VỤ THƯ VIỆN LÀM VIỆC TẠI TỈNH SƠN LA VỀ ĐỀ ÁN “XÂY DỰNG MÔ HÌNH THƯ VIỆN CƠ SỞ PHỤC VỤ NHÂN DÂN MIỀN NÚI, BIÊN GIỚI VÙNG TRUNG DU VÀ MIỀN NÚI PHÍA BẮC GIAI ĐOẠN 2025 - 2030, TẦM NHÌN ĐẾN NĂM 2045”

Chủ nhật - 01/10/2023 22:37 227 0
         Trong 2 ngày 20-21/9/2023, tại tỉnh Sơn La, đoàn khảo sát của Vụ thư viện do bà Kiều Thúy Nga - Vụ trưởng Vụ Thư viện làm trưởng đoàn đã có chuyến công tác và làm việc với Sở VHTT&DL tỉnh Sơn La về khảo sát, đánh giá thực trạng tổ chức và hoạt động của thư viện cơ sở trên địa bàn tỉnh phục vụ việc xây dựng đề án: “Xây dựng mô hình Thư viện cơ sở phục vụ nhân dân miền núi, biên giới vùng trung du và miền núi phía bắc giai đoạn 2025 - 2030, tầm nhìn đến năm 2045”.
         Đoàn công tác đã được nghe ông Đỗ Thế Công Phó Giám đốc Sở VHTT&DL và bà Lưu Thị Hải Anh - Phó Giám đốc phụ trách Thư viện tỉnh báo cáo, đánh giá thực trạng tổ chức và hoạt động của hệ thống Thư viện công cộng trên địa bàn toàn tỉnh về cơ sở hạ tầng, nguồn tài nguyên thông tin và các hoạt động phục vụ và phát triển văn hóa đọc, ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động thư viện... bên cạnh nhưng mặt đạt được còn những thiếu sót, hạn chế và hướng khắc phục, kiến nghị đề xuất các mô hình hoạt động của thư viện trong thời gian tới.
        Qua nghe báo cáo, bà Kiều Thúy Nga đánh giá cao sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của Sở VHTT&DL tỉnh đối với hệ thống thư viện, chia sẻ với những khó khăn của hệ thống thư viện công cộng, đặc biệt hệ thống thư viện cơ sở tại Sơn La hiện nay; đề nghị Sở VHTT&DL tỉnh tiếp tục quan tâm, chỉ đạo và đầu tư nhiều hơn nữa cho hoạt động thư viện ngày càng phát triển. Đồng thời, yêu cầu Thư viện tỉnh Sơn La cần tiếp tục phát huy kết quả hoạt động trong thời gian vừa qua, đẩy mạnh hơn nữa công tác luân chuyển, phục vụ lưu động, phát triển văn hoá đọc về cơ sở; tăng cường tập huấn kỹ năng triển khai phục vụ; ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số; phát triển tài nguyên thông tin hỗ trợ cho các thư viện cơ sở.
        Cũng trong khuôn khổ chương trình đoàn khảo sát đã đến thăm, làm việc và tặng sách cho Tủ sách xã Chiềng La, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La. Bà Kiều Thúy Nga đánh giá cao chất lượng các buổi làm việc và sẽ nghiên cứu các kiến nghị, đề xuất của Sở VHTT&DL tỉnh để xây dựng nội dung Đề án phù hợp, hiệu quả, đáp ứng nhu cầu đọc của nhân dân.
Một số hình ảnh làm việc của đoàn:
1

Bà: Kiều Thúy Nga – V ụ trưởng vụ Thư viện làm việc với Sở VHTT&DL tỉnh Sơn La.
 
2

Ông: Đỗ Thế Công – Phó Giám đốc Sở VHTT&DL báo cáo thực trạng công tác Thư viện

3

4
Bà: Kiều Thúy Nga - Vụ trưởng Vụ Thư viện, làm việc với UBND xã Chiềng La, huyện Thuận Châu
 
5

Bà: Kiều Thúy Nga trao quà cho tủ sách xã Chiềng La, huyện Thuận Châu.

 
Lương Loan

Nguồn tin: Thư viện tỉnh Sơn La

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

THƯ VIỆN TỈNH SƠN LA TỔ CHỨC NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH VỚI: CHỦ ĐỀ SÁCH CHO TÔI CHO BẠN, HƯỞNG ỨNG NGÀY SÁCH VÀ VĂN HÓA ĐỌC VIỆT NAM NĂM 2023
Danh mục
Đọc và suy ngẫm
Danh Mục
Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá thế nào về website thư viện tỉnh Sơn La?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập24
  • Hôm nay0
  • Tháng hiện tại183,794
  • Tổng lượt truy cập15,671,642
CHUYÊN MỤC SÁCH BÁO VỚI CUỘC SỐNG: Trường Sa - Hoàng Sa trong tâm thức người Việt
LIÊN KẾT THƯ VIỆN CÁC TỈNH
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây