global html
 
DANGKYTHECHON
           
                               
cuavuthuvien
  
Logo 1010 psd
 

HÀNH TRÌNH “XUÂN BIÊN PHÒNG ẤM LÒNG DÂN BẢN” CỦA THƯ VIỆN TỈNH SƠN LA ĐẾN VỚI CHIỀNG ON (YÊN CHÂU)

Thứ hai - 16/01/2023 02:09 1.577 0
          Thực hiện kế hoạch phối hợp giữa Thư viện tỉnh và Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, trong 2 ngày 07, 08/01/2023 Thư viện tỉnh Sơn La phục vụ lưu động và tổ chức các hoạt động của xe ô tô thư viện lưu động trong Chương trình “Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản” tại xã Chiềng On, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La.
            Tại ngày hội đã diễn ra nhiều hoạt động bổ ích và ý nghĩa như: Ngày hội đọc sách, tổ chức các trò chơi dân gian gồm: Thi gói bánh chưng, giã bánh dày, kéo co, đẩy gậy, ném còn; giao lưu bóng chuyền; Tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách… Đặc biệt, đáng chú ý hơn cả là các hoạt động của xe ô tô Thư viện lưu động, bao gồm: Những câu hỏi, về các lĩnh vực lịch sử, địa lý của địa phương đã tạo được sức hút lớn đối với cán bộ chiến sỹ, các em học sinh và bà con nhân dân. Bên cạnh phần thi trả lời câu hỏi, các bạn học sinh và đông đảo bà con nhân dân còn được tham gia các trò chơi như: Theo dòng lịch sử; Đi tìm nhà văn… đã diễn ra vô cùng sôi động. Ngoài ra, các cán bộ Thư viện còn tổ chức nhiều hoạt động khác như: Tham quan xe ô tô thư viện lưu động; Tra cứu thông tin trên máy tính có kết nối internet trên xe ô tô thư viện lưu động, đọc sách tại chỗ… Kết thúc chương trình, đã trao rất nhiều phần quà cho các đội tham gia và đạt giải ở các phần thi. Cũng tại đây, Thư viện tỉnh cùng các cơ quan, đơn vị khác được trao giấy chứng nhận đồng hành cùng chương trình “Xuân biên phòng, ấm lòng dân bản”.
          Thông qua việc tổ chức các hoạt động triển lãm, tuyên truyền giới thiệu sách báo và phục vụ xe ô tô thư viện lưu động nhằm khơi gợi phong trào đọc sách đến toàn thể các cháu học sinh, bà con nhân dân xã Chiềng On, cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Chiềng On, huyện Yên Châu. Qua đó xây dựng và phát triển phong trào đọc sách, phục vụ nhu cầu học tập suốt đời của mọi tầng lớp nhân dân, nhất là địa bàn vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới, phát triển tư duy sáng tạo, bồi dưỡng nhân cách, tâm hồn, giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước và tinh thần tự hào dân tộc.
Góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, thắt chặt hơn tình quân dân nơi biên giới, củng cố “thế trận lòng dân” vững chắc và bảo vệ vững chắc vùng biên của Tổ quốc.
          Một số hình ảnh hoạt động:
1

2
 
3
 
4                                  
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

THƯ VIỆN TỈNH SƠN LA TỔ CHỨC NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH VỚI: CHỦ ĐỀ SÁCH CHO TÔI CHO BẠN, HƯỞNG ỨNG NGÀY SÁCH VÀ VĂN HÓA ĐỌC VIỆT NAM NĂM 2023
Danh mục
Đọc và suy ngẫm
Danh Mục
Thăm dò ý kiến

Bạn biết website thư viện tỉnh Sơn La từ nguồn nào?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập64
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm63
  • Hôm nay3,575
  • Tháng hiện tại136,039
  • Tổng lượt truy cập14,825,670
CHUYÊN MỤC SÁCH BÁO VỚI CUỘC SỐNG: Trường Sa - Hoàng Sa trong tâm thức người Việt
LIÊN KẾT THƯ VIỆN CÁC TỈNH
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây