global html
 
DANGKYTHECHON
           
                               
cuavuthuvien
  
Logo 1010 psd
 

THƯ VIỆN TỈNH SƠN LA: TẬP HUẤN NGHIỆP VỤ THƯ VIỆN, TỦ SÁCH CƠ SỞ NĂM 2018

Thứ năm - 24/05/2018 08:37 1.162 0
      Từ ngày 21- 22/5/2018 Thư viện tỉnh Sơn La phối hợp cùng Trung tâm Văn hóa - Thể thao huyện Mường La tổ chức lớp Tập huấn nghiệp vụ thư viện cho cán bộ phụ trách thư viện cơ sở của huyện Mường La, tỉnh Sơn La năm 2018.
Với mục đích cung cấp, bồi dưỡng những kiến thức cơ bản về công tác quản lý vốn ấn phẩm, tài liệu của thư viện, đợt tập huấn đã thu hút gần 50 cán bộ thư viện xã, thị trấn, thư viện tủ sách xã, điểm bưu điện văn hóa xã, trong đó có 20 cán bộ phụ trách ngăn sách thư viện chi hội phụ nữ do Trung tâm Văn hóa - Thể thao huyện và Hội phụ nữ huyện Mường La phối hợp xây dựng.
      Công tác thư viện trên địa bàn huyện Mường La thời gian qua đã có nhiều bước chuyển biến tích cực theo sự phát triển kinh tế - chính trị - xã hội của địa phương. Cụ thể đã có nhiều thư viện xã, tủ sách, điểm bưu điện văn hóa xã được quan tâm đầu tư về máy móc, trang thiết bị, vốn tài liệu cũng như về nhân lực thực hiện công tác thư viện. Tuy nhiên các cán bộ phụ trách đa phần là kiêm nhiệm, chưa có chuyên môn về thư viện nên việc tổ chức sắp xếp, quản lý hoạt động của thư viện còn nhiều hạn chế. Vì vậy việc mở lớp tập huấn mang ý nghĩa thiết thực phục vụ cho công tác thư viện cơ sở phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng.
     Trong 2 ngày tập huấn các học viên tham gia được tiếp thu các nội dung về bồi dưỡng nghiệp vụ thư viện (công tác quản lý sách báo, vốn tài liệu, sắp xếp tủ sách, kho sách…); các hoạt động tuyên truyền, triển lãm, giới thiệu sách báo, các hình thức phục vụ bạn đọc và công tác ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động thư viện.. Đây còn là cơ hội để các học viên có điều kiện giao lưu, học hỏi kinh nghiệm nhằm tháo gỡ những khó khăn trong quá trình hoạt động, phát huy có hiệu quả các nguồn lực tại cơ sở.
Kết thúc lớp tập huấn, các học viên đã viết bài thu hoạch và được cấp Giấy chứng nhận đã hoàn thành chương trình tập huấn nghiệp vụ thư viện, tủ sách cơ sở năm 2018.
      Trong thời gian sắp tới Thư viện huyện Mường La tiếp tục phát huy sự phối hợp chặt chẽ với các ban ngành, xây dựng và phát triển các điểm, tủ, ngăn sách; tổ chức các hoạt động tuyên truyền triển lãm giới thiệu sách nhân các ngày lễ, kỷ niệm và tham gia các sự kiện chính trị của huyện…nhằm phát triển phong trào đọc cũng như đẩy mạnh hoạt động của hệ thống thư viện cơ sở.
Một số hình ảnh của lớp tập huấn: 

Tác giả bài viết: Thanh Nhàn

Nguồn tin: Thư viện tỉnh Sơn La

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

THƯ VIỆN TỈNH SƠN LA TỔ CHỨC NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH VỚI: CHỦ ĐỀ SÁCH CHO TÔI CHO BẠN, HƯỞNG ỨNG NGÀY SÁCH VÀ VĂN HÓA ĐỌC VIỆT NAM NĂM 2023
Danh mục
Đọc và suy ngẫm
Danh Mục
Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá thế nào về website thư viện tỉnh Sơn La?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập69
  • Hôm nay3,705
  • Tháng hiện tại136,169
  • Tổng lượt truy cập14,825,800
CHUYÊN MỤC SÁCH BÁO VỚI CUỘC SỐNG: Trường Sa - Hoàng Sa trong tâm thức người Việt
LIÊN KẾT THƯ VIỆN CÁC TỈNH
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây