global html
 
DANGKYTHECHON
           
                               
cuavuthuvien
  
Logo 1010 psd
 

THƯ VIỆN TỈNH SƠN LA THỰC HIỆN TỐT CÔNG TÁC PHỐI HỢP TUYÊN TRUYỀN PHÁP LUẬT

Thứ hai - 22/01/2018 04:40 1.048 0
      Tiếp tục thực hiện kế hoạch phối hợp tổ chức hoạt động giữa Câu lạc bộ Tuyên truyền pháp luật - Công an tỉnh Sơn La và Thư viện tỉnh Sơn La. Ngày 20/1/2018 đoàn công tác của hai đơn vị đã phối hợp tổ chức tuyên truyền pháp luật về trật tự an toàn giao thông tại trường Tiểu học, THCS xã Chiềng Khoang và Trường THPT huyện Quỳnh Nhai.
      Buổi tuyên truyền đã có sự lồng ghép, gắn kết chặt chẽ nhằm tạo bước chuyển biến về nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật về ATGT, xây dựng nếp sống văn hóa khi tham gia giao thông góp phần giảm thiểu tai nạn và vi phạm an toàn giao thông trên địa bàn. Đồng thời, thông qua việc phục vụ đọc sách theo các chủ đề pháp luật, an toàn giao thông, kỹ năng sống… đã góp phần nâng cao hiểu biết kiến thức pháp luật cũng như nhiều kiến thức xã hội khác cho các em học sinh; xây dựng phong trào đọc sách, hướng tới một xã hội học tập.
 
                                                              Các em học sinh nhận quà khi tham gia các phần thi
      Đến với buổi ngoại khóa, các em học sinh không chỉ được tìm hiểu kiến thức về an toàn giao thông thông qua nhiều hình thức phong phú như: Tiểu phẩm, trả lời câu hỏi, thực hành hướng dẫn tham gia giao thông an toàn mà còn được trang bị thêm  nhiều kiến thức bổ ích về pháp luật, kỹ năng sống, về văn học trong nhà trường, khoa học thường thức…; được trải nghiệm và nâng cao khả năng sử dụng máy tính, internet và tra cứu thông tin tại xe thư viện lưu động. Nội dung các hoạt động đều thiết thực, thu hút sự chú ý của gần 2000 học sinh tham gia, tạo sức lan tỏa trong học sinh và trong nhân dân. Tất cả đều chung một mục đích mang sách báo, mang những quy định pháp luật đến gần hơn với mọi người nhất là các em học sinh một cách thuyết phục nhất, dễ dàng nhất. Sau mỗi một hoạt động luôn là một thông điệp ý nghĩa về sách, về chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông, đã để lại những ấn tượng tốt đẹp đối với mỗi thầy cô giáo, mỗi em học sinh nhà trường.


                                     Các em học sinh THCS Chiềng Khoang đọc sách từ xe ô tô Thư viện lưu động
      Nhận thức sâu sắc vai trò của công tác tuyên truyền đối với hoạt động của mình, các cán bộ chiến sỹ Câu lạc bộ tuyên truyền pháp luật - Công an tỉnh Sơn La cũng như những người làm công tác thư viện luôn coi mỗi chuyến đi đến với người dân vùng sâu vùng xa là một lần thực hiện nhiệm vụ phổ biến kiến thức, cung cấp thông tin về pháp luật tới được nhiều người dân hơn nữa, tạo động lực cho những nhiệm vụ sắp tới thêm nhiều thành công và nhiều ý nghĩa.

Tác giả bài viết: Thanh Nhan

Nguồn tin: Thư viện tỉnh Sơn La

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

THƯ VIỆN TỈNH SƠN LA TỔ CHỨC NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH VỚI: CHỦ ĐỀ SÁCH CHO TÔI CHO BẠN, HƯỞNG ỨNG NGÀY SÁCH VÀ VĂN HÓA ĐỌC VIỆT NAM NĂM 2023
Danh mục
Đọc và suy ngẫm
Danh Mục
Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá thế nào về website thư viện tỉnh Sơn La?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập15
  • Hôm nay5,019
  • Tháng hiện tại134,242
  • Tổng lượt truy cập14,823,873
CHUYÊN MỤC SÁCH BÁO VỚI CUỘC SỐNG: Trường Sa - Hoàng Sa trong tâm thức người Việt
LIÊN KẾT THƯ VIỆN CÁC TỈNH
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây