global html
 
DANGKYTHECHON
           
                               
cuavuthuvien
  
Logo 1010 psd
 

SƠ KHẢO HỘI THI CÁN BỘ THƯ VIỆN GIỎI NĂM 2017 KHU VỰC PHÍA BẮC

Thứ hai - 14/08/2017 20:54 1.391 0
        Từ ngày 7 đến ngày 9 tháng 8, tại Thư viện tỉnh Quảng Ninh, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh tổ chức vòng thi sơ khảo Hội thi Cán bộ thư viện giỏi năm 2017 khu vực phía Bắc. Đến dự có các đồng chí: Huỳnh Vĩnh Ái, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Đồng chí Vũ Thị Thu Thủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh và cùng với sự có mặt của đông đảo các cán bộ đang công tác trong hệ thống thư viện ở khu vực phía Bắc.
        Tham gia vòng thi sơ khảo có 27 thí sinh đại diện cho 24 đơn vị đến từ các thư viện công cộng như: Bắc Giang, Cao Bằng, Hà Giang, Sơn La, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Quảng Ninh..., thư viện các trường đại học, cao đẳng, thư viện công an. Các thí sinh phải trải qua 3 phần thi: Thi sáng kiến kinh nghiệm trong cải tiến hoạt động thư viện; thi lý thuyết về các văn bản quy phạm pháp luật về thư viện; thi thực hành giới thiệu sách và trả lời câu hỏi kiến thức, ứng xử. Vòng thi lựa chọn ra các thí sinh xuất sắc nhất để tham gia chung kết Hội thi Cán bộ thư viện giỏi toàn quốc năm 2018.
        Thư viện tỉnh Sơn La có 02 thí sinh tham dự Hội thi với các sáng kiến đề tài khoa học có nội dung phong phú nhằm nâng cao chất lượng hiệu quả của công tác phục vụ bạn đọc như: “Xây dựng và phát triển mạng lưới thư viện, trạm sách, tủ sách cơ sở trên địa bàn tỉnh Sơn La”; “Phát huy hiệu quả công tác phối hợp tuyên truyền, giới thiệu sách, báo trên các phương tiện thông tin đại chúng”. Đặc biệt phần thi thực hành giới thiệu sách của các thí sinh có nội dung chuẩn bị công phu, đặc sắc cùng sự hỗ trợ của âm nhạc, ánh sáng và tiện ích của công nghệ thông tin cùng các màn múa minh họa sinh động, uyển chuyển của các cán bộ Thư viện tỉnh đã truyền tải nội dung của 02 tác phẩm: “Sơn La - Di tích và danh thắng”; “Lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam (1930 - 2007) - Bài viết của lãnh đạo Đảng, Nhà nước” đến với khán giả một cách sinh động, sáng tạo. Từ đó giúp khán giả hình dung một cách đầy đủ về Sơn La - mảnh đất giàu truyền thống cách mạng cùng vẻ đẹp tiềm ẩn của đất và người Sơn La trong công cuộc dựng xây, kiến thiết quê hương, đất nước và những tình cảm chân thành nồng ấm về tình hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Lào. Kết quả đoàn Thư viện tỉnh Sơn La đã đạt 01 giải Nhì và 01 giải Ba vòng sơ khảo Hội thi Cán bộ thư viện giỏi năm 2017 khu vực phía Bắc, xếp thứ 8 toàn đoàn, 01 thí sinh được lựa chọn vào tiếp vòng chung kết toàn quốc.. 
        Hội thi Cán bộ thư viện giỏi năm 2017 khu vực phía Bắc là sân chơi bổ ích và thiết thực, giúp những người làm công tác thư viện có cơ hội được giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong thực tiễn, góp phần nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, kỹ năng nghề nghiệp, vận dụng linh hoạt kiến thức về các văn bản quy phạm pháp luật vào công tác thư viện. Hội thi cũng là cơ hội để những cán bộ làm công tác thư viện thể hiện lòng yêu nghề; ý thức, trách nhiệm với ngành nghề của mình nhằm không ngừng nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ thư viện hiện nay. Đồng thời góp phần lan tỏa trong cộng đồng về vai trò của thư viện trong đời sống văn hóa hiện đại; về vai trò của cán bộ làm công tác thư viện trong việc lưu giữ và truyền bá nguồn tri thức của nhân loại.
        Một số hình ảnh trong vòng thi sơ khảo Hội thi Cán bộ thư viện giỏi năm 2017 khu vực phía Bắc: Video giới thi Hội thi
 
Tác giả bài viết: H.D

Nguồn tin: Thư viện tỉnh Sơn La

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

THƯ VIỆN TỈNH SƠN LA TỔ CHỨC NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH VỚI: CHỦ ĐỀ SÁCH CHO TÔI CHO BẠN, HƯỞNG ỨNG NGÀY SÁCH VÀ VĂN HÓA ĐỌC VIỆT NAM NĂM 2023
Danh mục
Đọc và suy ngẫm
Danh Mục
Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá thế nào về website thư viện tỉnh Sơn La?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập37
  • Hôm nay0
  • Tháng hiện tại218,013
  • Tổng lượt truy cập15,302,245
CHUYÊN MỤC SÁCH BÁO VỚI CUỘC SỐNG: Trường Sa - Hoàng Sa trong tâm thức người Việt
LIÊN KẾT THƯ VIỆN CÁC TỈNH
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây