global html
 
DANGKYTHECHON
           
                               
cuavuthuvien
  
Logo 1010 psd
 

HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC THƯ VIỆN NĂM 2018 VÀ TRIỂN KHAI PHƯƠNG HƯỚNG NHIỆM VỤ NĂM 2019; HỘI NGHỊ CÁN BỘ, VIÊN CHỨC THƯ VIỆN TỈNH SƠN LA NĂM 2019

Chủ nhật - 13/01/2019 05:33 1.132 0
          Trong không khí vui mừng phấn khởi đón chào năm mới, thực hiện chỉ đạo về kế hoạch tổ chức tổng kết hoạt động năm 2018 của ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Sơn La, chiều ngày 09/01/2019, tại hội trường Thư viện tỉnh Sơn La đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Thư viện năm 2018 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2019. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Trần Tân Phong, Phó bí thư thường trực Đảng ủy, Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Sơn La, các đồng chí đại diện lãnh đạo các phòng chức năng thuộc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Sơn La cùng sự có mặt đông đủ của cán bộ viên chức Thư viện tỉnh Sơn La.
          Tại Hội nghị, đã thông qua bản Báo cáo Kết quả công tác thư viện năm 2018 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2019. Báo cáo đánh giá: Năm 2018, Thư viện tỉnh Sơn La đã bám sát phục vụ các nhiệm vụ chính trị, kinh tế và xã hội của đất nước, địa phương; thực hiện hiệu quả các hoạt động giáo dục truyền thống và phục vụ thiếu nhi trong dịp hè; tuyên truyền phòng chống ma túy; thực hành tiết kiệm phòng chống tham nhũng, lãng phí; tổ chức các đợt hoạt động của xe ô tô thư viện lưu động ở cơ sở…; bám sát và thực hiện tốt các hoạt động tuyên truyền, phục vụ bạn đọc ở cơ sở theo các chương trình, kế hoạch phối hợp công tác giữa Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Sơn La với Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Bưu điện tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Sơn La… Đặc biệt, trong năm qua Thư viện tỉnh Sơn La đã thực hiện sáp nhập Phòng Địa chí với Phòng Bổ sung và Xử lý tài liệu thành phòng mới là Phòng Bổ sung, xử lý tài liệu và Địa chí; tiếp tục cải cách thủ tục hành chính trong các khâu công tác lãnh đạo, chỉ đạo điều hành; cải cách phương thức phục vụ bạn đọc trong và ngoài thư viện… Có thể khẳng định trong năm 2018, được sự quan tâm chỉ đạo của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, tập thể cán bộ, viên chức Thư viện tỉnh Sơn La đã phát huy truyền thống đoàn kết, chủ động, quyết tâm, tích cực hoàn thành và hoàn thành vượt mức 100% chỉ tiêu kế hoạch của Nhà nước giao; được cấp trên xếp loại đơn vị “Hoàn thành tốt nhiệm vụ”; 100% cán bộ, viên chức được xếp loại từ “Hoàn thành nhiệm vụ” trở lên; cơ quan đạt tiêu chuẩn “Cơ quan văn hóa” và “Đơn vị không có ma túy”; nhiều tập thể và cá nhân được đề nghị cấp trên khen thưởng. Đặc biệt tập thể đơn vị Thư viện tỉnh Sơn La đã vinh dự được nhận cờ của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tặng “Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua năm 2018”. Tại Hội nghị Tổng kết công tác văn hóa, thể thao và du lịch năm 2018 của sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch ngày 11/1, đơn vị Thư viện tỉnh được Ủy ban nhân dân tỉnh công nhận 01 tập thể “Lao động xuất sắc” và tặng 01 bằng khen cho tập thể phòng Phục vụ và xây dựng phong trào. Với những kết quả đạt được, Thư viện tỉnh Sơn La đã đóng góp tích cực vào việc xây dựng và phát triển sự nghiệp văn hóa, thông tin, thể thao và du lịch của tỉnh nhà.
          Cũng tại Hội nghị, đồng chí Trần Tân Phong - Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Sơn La đã phát biểu khẳng định những kết quả đã đạt được của tập thể lãnh đạo, cán bộ viên chức Thư viện tỉnh Sơn La năm 2018, chia sẻ với những khó khăn của đơn vị và động viên cán bộ viên chức tiếp tục phấn đấu hoàn thành và hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu kế hoạch Nhà nước giao năm 2019. Đồng thời, đồng chí chỉ đạo một số nhiệm vụ trọng tâm của đơn vị Thư viện tỉnh trong năm 2019 như: Thực hiện tốt các hoạt động chuyên môn gắn với các hoạt động của ngành; tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền, nâng cao chất lượng phục vụ bạn đọc; đẩy mạnh hoạt động của hệ thống thư viện huyện và thư viện cơ sở…  
          Vào chiều ngày 10/01/2019, cũng tại hội trường Thư viện tỉnh Sơn La đã diễn ra Hội nghị Cán bộ, viên chức năm 2019 với sự có mặt của đông đủ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong đơn vị.
         Với ý thức trách nhiệm và niềm tự hào, phấn khởi trước những thành quả đạt được của đơn vị trong năm 2018, Hội nghị Cán bộ, viên chức Thư viện tỉnh Sơn La năm 2019 đã làm việc với tinh thần khẩn trương và nghiêm túc. Hội nghị đã được nghe đánh giá tóm tắt kết quả công tác năm 2018 và những thuận lợi, khó khăn trong thực hiện nhiệm vụ, chỉ tiêu kế hoạch Nhà nước giao năm 2019; Báo cáo kiểm điểm thực hiện Nghị quyết Hội nghị cán bộ viên chức năm 2018; Báo cáo hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân năm 2018, phương hướng hoạt động năm 2019; Báo cáo công tác tài chính năm 2018; đồng thời, hội nghị cũng thông qua các quy chế như: Quy chế chi tiêu nội bộ năm 2019; Quy chế làm việc của Thư viện tỉnh Sơn La.
         Các cán bộ, đoàn viên Công đoàn cơ sở Thư viện tỉnh cũng đã tích cực thảo luận, đóng góp ý kiến, đề xuất giải pháp để đưa đơn vị tiếp tục phát triển, hoạt động chất lượng và hiệu quả về mọi mặt; nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho các đoàn viên. Năm 2018, tập thể cán bộ, viên chức Thư viện tỉnh đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc, được các cấp công đoàn ghi nhận: Có 01 đoàn viên được Công đoàn Viên chức các cơ quan tỉnh tặng Giấy khen; 02 tổ công đoàn và 27 đoàn viên được Công đoàn cơ sở Thư viện tỉnh khen thưởng.
        Với khí thế và quyết tâm cao, hy vọng rằng với sự đoàn kết, nỗ lực của cán bộ viên chức Thư viện tỉnh Sơn La, những thành tích trong năm qua sẽ được nhân lên nhiều hơn nữa, đóng góp cho sự  nghiệp của ngành Văn hóa nói chung, sự nghiệp thư viện nói riêng ngày một phát triển mạnh mẽ.
          Một số hình ảnh trong hội nghị: 


 

Tác giả bài viết: Huyền Thanh

Nguồn tin: Thư viện tỉnh Sơn La

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

THƯ VIỆN TỈNH SƠN LA TỔ CHỨC NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH VỚI: CHỦ ĐỀ SÁCH CHO TÔI CHO BẠN, HƯỞNG ỨNG NGÀY SÁCH VÀ VĂN HÓA ĐỌC VIỆT NAM NĂM 2023
Danh mục
Đọc và suy ngẫm
Danh Mục
Thăm dò ý kiến

Bạn biết website thư viện tỉnh Sơn La từ nguồn nào?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập16
  • Hôm nay5,019
  • Tháng hiện tại134,309
  • Tổng lượt truy cập14,823,940
CHUYÊN MỤC SÁCH BÁO VỚI CUỘC SỐNG: Trường Sa - Hoàng Sa trong tâm thức người Việt
LIÊN KẾT THƯ VIỆN CÁC TỈNH
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây