global html
 
DANGKYTHECHON
           
                               
cuavuthuvien
  
Logo 1010 psd
 

ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ THƯ VIỆN TỈNH SƠN LA KHÓA IX (NHIỆM KỲ 2018 - 2023)

Thứ ba - 13/03/2018 15:02 1.049 0
      Trong không khí phấn khởi thi đua lập thành tích chào mừng các sự kiện lớn của tỉnh năm 2018, được sự nhất trí của Ban Thường vụ Công đoàn Viên chức tỉnh và Chi bộ Thư viện tỉnh Sơn La; chiều ngày 09/3/2018, Công đoàn cơ sở Thư viện tỉnh Sơn La đã tổ chức Đại hội Công đoàn lần thứ IX (nhiệm kỳ 2018 - 2023). Tới dự, chỉ đạo Đại hội có đồng chí Giang Kim Phượng - Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh Sơn La; đồng chí Nguyễn Quốc Vinh - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng ủy Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bí thư Chi bộ, Giám đốc Thư viện tỉnh Sơn La cùng đại biểu các công đoàn bạn và sự có mặt đông đủ của 28 đoàn viên công đoàn trong đơn vị.
      Đại hội đã nghe đồng chí Dương Thị Thúy Hồng - Phó chủ tịch Công đoàn cơ sở thông qua Dự thảo Báo cáo Tổng kết, đánh giá hoạt động của Công đoàn cơ sở Thư viện tỉnh Khóa VIII (nhiệm kỳ 2013 - 2018) và phương hướng, chỉ tiêu, nhiệm vụ và giải pháp hoạt động công đoàn Khóa IX (nhiệm kỳ 2018  - 2023).
     Trong nhiệm kỳ vừa qua, Công đoàn cơ sở Thư viện tỉnh luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của Cấp ủy Chi bộ Thư viện tỉnh, Ban Thường vụ Công đoàn Viên chức tỉnh; sự quan tâm, ủng hộ và phối hợp giúp đỡ của Ban Giám đốc đơn vị và Ban Chấp hành Chi đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh. Công đoàn cơ sở đã bám sát sự chỉ đạo của Chi bộ và Công đoàn cấp trên để tổ chức và phối hợp tổ chức có hiệu quả các đợt tuyên truyền, học tập, quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến với cán bộ đoàn viên, người lao động; đồng thời đảm bảo việc làm, cải thiện điều kiện làm việc cho cán bộ viên chức, người lao động, thực hiện tốt các chế độ chính sách; đảm bảo đầy đủ quyền lợi, kịp thời động viên và từng bước nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ đoàn viên trong đơn vị.
     Hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước do công đoàn cấp trên phát động, Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở Thư viện tỉnh đã phát động các phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” gắn với cuộc vận động xây dựng người cán bộ công chức, viên chức “Trung thành - Sáng tạo - Tận tụy - Gương mẫu”; phong trào “Xây dựng cơ quan văn hóa ngày làm việc 8 giờ có chất lượng, hiệu quả”; phong trào thi đua “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà” đến toàn thể cán bộ đoàn viên, tạo ra không khí làm việc sôi nổi, phấn khởi mang lại hiệu quả rõ rệt trong quá trình thực hiện nhiệm vụ được giao. Đặc biệt việc gắn kết các phong trào thi đua với đẩy mạnh, nâng cao chất lượng thực hiện Cuộc vận động học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã động viên, khích lệ tinh thần chủ động, tích cực của mỗi cán bộ đoàn viên trong việc tổ chức thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị. Điều này đã được khẳng định và ghi nhận qua những thành tích Công đoàn cơ sở Thư viện tỉnh đạt được trong nhiệm kỳ VIII: Công đoàn cơ sở đã liên tục đạt danh hiệu Công đoàn vững mạnh; 100% đoàn viên được xếp loại từ trung bình trở lên không có đoàn viên yếu kém, các tổ công đoàn đều đạt từ khá trở lên; 01 đồng chí được Liên đoàn Lao động tỉnh tặng Bằng khen; 08 đồng chí được tặng Giấy khen của Công đoàn Viên chức tỉnh.
     Báo cáo Tổng kết, đánh giá hoạt động của Công đoàn cơ sở Thư viện tỉnh Khóa VIII (nhiệm kỳ 2013 - 2018); phương hướng, chỉ tiêu, nhiệm vụ và giải pháp hoạt động công đoàn Khóa IX (nhiệm kỳ 2018 - 2023) trình bày tại Đại hội đã được đoàn viên công đoàn thảo luận, góp ý về những mặt đã làm được và chưa làm được, nguyên nhân của những mặt còn hạn chế, tồn tại. Từ đó, rút ra các bài học kinh nghiệm và đề xuất những chỉ tiêu phấn đấu trong nhiệm kỳ 2018 - 2023; đồng thời đưa ra những sáng kiến, giải pháp mới để hoạt động của Công đoàn cơ sở ngày càng có chất lượng hiệu quả, góp phần tích cực vào sự phát triển chung của Thư viện tỉnh Sơn La.
        Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Quốc Vinh - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng ủy Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bí thư Chi bộ, Giám đốc Thư viện tỉnh Sơn La và đồng chí Giang Kim Phượng - Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh Sơn La đã ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao sự nỗ lực phấn đấu và những kết quả mà Công đoàn cơ sở Thư viện tỉnh Sơn La đã đạt được trong nhiệm kỳ 2013 - 2018, đồng thời cũng chỉ ra một số mặt còn tồn tại, hạn chế và yêu cầu tổ chức công đoàn có các giải pháp khắc phục trong nhiệm kỳ tới. Trên cơ sở đó các đồng chí đã có những ý kiến chỉ đạo, định hướng quan trọng, sâu sắc và cụ thể về phương hướng, nhiệm vụ của Công đoàn cơ sở trong nhiệm kỳ 2018 - 2023.
     Trên tinh thần dân chủ, cởi mở, thẳng thắn và nghiêm túc, Đại hội đã sáng suốt lựa chọn và bầu Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở Thư viện tỉnh Khóa IX (nhiệm kỳ 2018 - 2023) gồm 3 đồng chí tiêu biểu về phẩm chất chính trị, đạo đức, năng lực công tác, nhiệt tình tâm huyết với sự nghiệp xây dựng tổ chức công đoàn. Hy vọng rằng trong nhiệm kỳ 2018 - 2023, Công đoàn cơ sở Thư viện tỉnh sẽ ngày càng lớn mạnh và đạt được nhiều thành tích hơn nữa, góp phần vào việc thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị và chỉ tiêu được giao hàng năm của đơn vị; từ đó tạo động lực thúc đẩy việc thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ trọng tâm phát triển sự nghiệp Thư viện nói riêng và ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh nói chung trong những năm tiếp theo.

Tác giả bài viết: Hương Thảo

Nguồn tin: Thư viện tỉnh Sơn La

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

THƯ VIỆN TỈNH SƠN LA TỔ CHỨC NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH VỚI: CHỦ ĐỀ SÁCH CHO TÔI CHO BẠN, HƯỞNG ỨNG NGÀY SÁCH VÀ VĂN HÓA ĐỌC VIỆT NAM NĂM 2023
Danh mục
Đọc và suy ngẫm
Danh Mục
Thăm dò ý kiến

Bạn biết website thư viện tỉnh Sơn La từ nguồn nào?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập19
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm18
  • Hôm nay0
  • Tháng hiện tại218,013
  • Tổng lượt truy cập15,302,449
CHUYÊN MỤC SÁCH BÁO VỚI CUỘC SỐNG: Trường Sa - Hoàng Sa trong tâm thức người Việt
LIÊN KẾT THƯ VIỆN CÁC TỈNH
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây