image banner

THƯ VIỆN TỈNH SƠN LA ĐẠT GIẢI NHẤT TOÀN ĐOÀN TẠI LIÊN HOAN CÁN BỘ THƯ VIỆN TOÀN QUỐC NĂM 2024

         Từ ngày 22/4 đến ngày 26/4/2024, tại thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên đã diễn ra Liên hoan Cán bộ thư viện toàn quốc tuyên truyền phát triển văn hóa đọc và giới thiệu sách - Chào mừng Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 - 07/5/2024) với chủ đề “Điện Biên - Vang mãi bản hùng ca”.

          Liên hoan là một trong những hoạt động có ý nghĩa chính trị, văn hóa - xã hội sâu sắc, thiết thực của ngành văn hóa, thể thao và du lịch chào mừng kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 - 07/5/2024). Qua các hoạt động tuyên truyền, giới thiệu các ấn phẩm viết về Chiến thắng Điện Biên Phủ, Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đại tướng Võ Nguyên Giáp và các tướng lĩnh, chiến sĩ và đồng bào cả nước đã tham gia cuộc kháng chiến chống Pháp... tại Liên hoan đã góp phần làm sống dậy những thời khắc lịch sử hào hùng của dân tộc, từ đó giúp đông đảo các tầng lớp nhân dân và du khách quốc tế hiểu sâu sắc hơn về thành quả cách mạng của nhân dân Việt Nam. Đặc biệt, đây còn là sân chơi bổ ích giúp lan tỏa những mô hình hay, ý tưởng mới, sáng tạo nhằm tăng cường, đổi mới, ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác tuyên truyền, mang lại hiệu quả và sức ảnh hưởng mạnh mẽ, góp phần khuyến khích việc đọc sách và thúc đẩy phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng.

          Hội tụ tại Liên hoan Cán bộ thư viện toàn quốc năm 2024 có sự tham gia của 42 đoàn, với gần 1.200 cán bộ thư viện đại diện cho hơn 10.000 người làm công tác thư viện của 63 tỉnh, thành phố và các thư viện thuộc lực lượng vũ trang, thư viện đại học trong cả nước. Đây cũng là dịp để cán bộ làm công tác thư viện nói chung và Thư viện tỉnh Sơn La nói riêng được tham gia học tập, giao lưu, học hỏi, trao đổi kỹ năng, nghiệp vụ công tác, nâng cao chất lượng hoạt động thư viện, nhất là tuyên truyền, phổ biến những tư liệu quý về Chiến thắng Điện Biên Phủ đến với bạn đọc ở mọi miền đất nước, góp phần nâng cao dân trí, tích cực thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh.

          Đến với Liên hoan Cán bộ thư viện toàn quốc năm 2024, Thư viện tỉnh Sơn La gồm 29 thành viên đã thể hiện sự tự tin, bản lĩnh trên sân khấu qua một chương trình gồm 4 phần thi: Mở đầu là màn Chào hỏi đặc sắc, phong phú mang đậm nét đặc trưng văn hóa Sơn La; Phần thi giới thiệu sách ấn tượng và chứa đựng ý nghĩa sâu sắc “Ngã ba Cò Nòi - Khúc tráng ca bất tử” với lòng biết ơn những người con ưu tú của Tổ quốc đã chiến đấu, hy sinh quên mình trên mảnh đất lịch sử Ngã ba Cò Nòi trong những năm tháng ác liệt nhất của cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược (sách do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Sơn La biên soạn và phát hành năm 2023) ; Phần giới thiệu mô hình mới, hiệu quả trong phát triển văn hóa đọc và phục vụ học tập suốt đời tại các địa phương, Thư viện tỉnh Sơn La mang đến Liên hoan những chia sẻ quý giá về kinh nghiệm, kỹ năng chuyên môn, nghiệp vụ thông qua mô hình “Đẩy mạnh các hoạt động thư viện gắn kết tình quân dân trong chương trình “Xuân ấm biên cương” góp phần khơi dậy tình yêu quê hương, đất nước, phát huy tinh thần chiến thắng Điện Biên Phủ về sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc trong quá trình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”; Đặc biệt phần năng khiếu với màn múa hát Ngã Ba Cò Nòi - Khúc tráng ca bất tử khép lại đã để lại trong lòng khán giả nhiều cảm xúc sâu lắng...

          Sau 5 ngày diễn ra các hoạt động sôi nổi, thiết thực và nhiều cung bậc cảm xúc, Liên hoan Cán bộ thư viện toàn quốc tuyên truyền phát triển văn hóa đọc và giới thiệu sách - Chào mừng Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 - 07/5/2024) đã thành công tốt đẹp. Thư viện tỉnh Sơn La đạt giải Nhất toàn đoàn tại Liên hoan.

 

Một số hình ảnh tại Liên hoan Cán bộ thư viện toàn quốc năm 2024

anh tin bai


anh tin baianh tin bai


anh tin bai


anh tin bai


anh tin bai


anh tin bai


 

- Bản quyền thuộc về Thư viện tỉnh Sơn La
Địa chỉ : Thư viện tỉnh Sơn La - Tổ 8 - Phường Tô Hiệu - Thành phố Sơn La - Tỉnh Sơn La
Điện thoại : 0212.3852.044 hoặc 0212.3859.418 - Fax:0212.3852.044
Email : thuviensonla@gmail.com - thuvientinhsonla418@gmail.com
Ghi rõ nguồn "Thư viện tỉnh Sơn La" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này.

 
 Chung nhan Tin Nhiem Mang