global html
 
DANGKYTHECHON
           
                               
cuavuthuvien
  
Logo 1010 psd
 

CHA GIÀU CHA NGHÈO

Thứ năm - 22/07/2021 05:09 3.306 0
Untitled1
 
               Robert T. Kiyosaki - một doanh nhân, nhà đầu tư và là nhà diễn giả người Mỹ nổi tiếng trong giới kinh doanh. “Cha giàu cha nghèo” của ông là một cuốn sách tài chính đáng đọc dành cho nhiều đối tượng, đặc biệt cho các bậc phụ huynh với mục tiêu “dạy con làm giàu” và những bạn sinh viên đang tìm kiếm con đường đi cho tương lai.
              Cuốn sách bao gồm 11 chương với các nội dung chính: Cha giàu cha nghèo; Người giàu không làm việc vì tiền; Tại sao phải học cách đọc báo cáo tài chính; Làm việc để học - Đừng làm việc vì tiền; Vượt qua trở ngại; Trường dạy kinh doanh cho những người muốn giúp đỡ người khác… Mỗi chương được coi là một bài học và kinh nghiệm mà tác giả đã đúc kết được từ khi còn nhỏ cho đến khi trưởng thành. Đồng thời ông đã đưa ra những quan điểm cá nhân của ông về vấn đề quản lý tài chính mà ngay cả những người bình thường nhất cũng có thể tham khảo và vận dụng được. Từ đó, chúng ta có thể nhìn nhận được rằng những lời khuyên của hai người cha đã tác động đến ông như thế nào?
             Với nội dung cụ thể chủ yếu tập trung vào câu chuyện so sánh giữa “hai người cha”. “Người cha nghèo” của ông là người cha đẻ, giữ chức vụ cao ở Phòng Giáo dục bang Hawaii. Đối lập với nhân vật đó là “Người cha giàu” - bố của người bạn tốt nhất và là người bố nuôi của ông -  “người giàu nhất ở Hawaii” nhờ biết cách đầu tư. Nhờ đó đã giúp người đọc suy ngẫm lại về tư tưởng, về tiền bạc và đặc biệt là về quan niệm của họ mà từ lâu họ đã tự biến mình thành người làm thuê, nhận phần thưởng tài chính nhờ tuân theo sự giáo dục sẵn có, mọi người quá phụ thuộc vào yếu tố “an toàn”, ngại học hỏi về tài chính để thay đổi bản thân mình. Và cuối cùng, ông đã quyết định nghe lời và làm theo định hướng từ người cha nuôi, để đến hôm nay tác giả Robert Kiyosaki đã trở thành một nhà triệu phú nổi tiếng ở khắp nước Mỹ. 
             Bên cạnh đó, tác giả đã chỉ rõ cho bạn đọc thấy: Hệ thống giáo dục hiện nay đang có rất nhiều thiếu sót. Hầu hết chỉ giảng dạy và hướng người học thành một nhân viên xuất sắc chứ không phải là một doanh nhân thành đạt. Điều này không có nghĩa là ông muốn mọi người hãy bỏ qua việc học đại học, chỉ là ông muốn nêu những điểm hạn chế còn tồn tại của các trường đại học hiện nay. Cụ thể: Các môn học về lĩnh vực tài chính được học ở trường đều là những kiến thức cơ bản nhưng lại được giảng dạy một cách qua loa và sơ sài. Do đó với quan điểm trên nền tảng cá nhân của mình, tác giả cho rằng cần phải chú trọng cho học sinh - sinh viên hiểu rõ hơn về vấn đề tài chính càng sớm càng tốt. Một trong những nguyên nhân sâu xa là do vấn đề giáo dục tiền bạc không được dạy từ nhỏ. Đặc biệt chủ đề sử dụng đồng tiền của con trẻ cần được dạy bởi cha mẹ thay vì nhà trường. 
            Như vậy, cuốn sách “Cha giàu cha nghèo” chính là một bản đúc kết kinh nghiệm từ những lời dạy của hai người cha, để cuối cùng đã tạo ra được một doanh nhân Kiyosaki thành công như ngày hôm nay. Từ đó giúp bạn đọc có cái nhìn thấu đáo hơn khi muốn khởi nghiệp, chỉ tiền bạc và kiến thức thôi thì chưa đủ, mà quan trọng hơn là bạn cần phải có một thái độ và định hướng đúng đắn trong bất cứ công việc nào, bao gồm cả cuộc sống và sự nghiệp của bản thân.
            Thư viện tỉnh Sơn La trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!

Tác giả bài viết: Lương Loan

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

THƯ VIỆN TỈNH SƠN LA TỔ CHỨC NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH VỚI: CHỦ ĐỀ SÁCH CHO TÔI CHO BẠN, HƯỞNG ỨNG NGÀY SÁCH VÀ VĂN HÓA ĐỌC VIỆT NAM NĂM 2023
Danh mục
Đọc và suy ngẫm
Danh Mục
Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá thế nào về website thư viện tỉnh Sơn La?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập19
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm17
  • Hôm nay3,326
  • Tháng hiện tại18,574
  • Tổng lượt truy cập14,281,017
CHUYÊN MỤC SÁCH BÁO VỚI CUỘC SỐNG: Trường Sa - Hoàng Sa trong tâm thức người Việt
LIÊN KẾT THƯ VIỆN CÁC TỈNH
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây