global html
 
DANGKYTHECHON
           
                               
cuavuthuvien
  
Logo 1010 psd
 

DI CHÚC CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH – LÝ LUẬN VÀ THỰC TIỄN

Thứ hai - 22/09/2014 23:32 2.279 0
          Cách đây 45 năm, vị lãnh tụ thiên tài, người con ưu tú của dân tộc Việt Nam đã đi xa. Người đã để lại cho nhân dân ta, Tổ quốc ta một bản Di chúc vô cùng giá trị. Nó là sản phẩm của sự kết tinh những tư tưởng, đạo đức và lối sống tốt đẹp nhất của Người. Bản Di chúc với những giá trị tuyệt vời đã để lại cho đất nước và con người Việt Nam, cho Đảng Cộng sản Việt Nam những bài học quý báu và trở thành cương lĩnh hành động của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta.
          Đây là tác phẩm có giá trị lý luận và thực tiễn sâu sắc, chứa đựng tầm tư duy chiến lược và tình cảm thiết tha của vị lãnh tụ vĩ đại đối với toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta, những lời căn dặn mà Người để lại qua Di chúc thể hiện rõ nét trách nhiệm, ý chí, niềm tin, tình cảm và tâm nguyện lớn lao mà người muốn gửi gắm lại cho tất cả chúng ta.
          Suốt 45 năm qua, Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã soi sáng cho cách mạng nước ta, gây dựng niềm tin cho nhân dân ta, đưa sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc của chúng ta đi đến thắng lợi cuối cùng, là kim chỉ nam cho sự nghiệp đổi mới, xây dựng và phát triển đất nước.
          Nhân dịp kỷ niệm 45 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh; để giúp bạn đọc hiểu sâu sắc hơn về Di chúc của Bác, quá trình Bác viết Di chúc cũng như giá trị lý luận và thực tiễn to lớn của nó, Thư viện tỉnh Sơn La trân trọng giới thiệu chùm sách nói về văn kiện lịch sử đầy ý nghĩa này:

          1. Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh.- H.: Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, 1989.- 58tr.; 21cm
          Giới thiệu bút tích và nguyên văn các bản Di chúc của Bác viết năm 1965 và 1968; Thông báo của Bộ Chính trị Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam về một số vấn đề liên quan đến Di chúc và ngày qua đời của Chủ tịch Hồ Chí Minh.
 
          2. Lời Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Lời kêu gọi và điếu văn của Ban Chấp hành Trung ương Đảng Lao động Việt Nam.- H.: Ban Chấp hành Trung ương Đảng Lao động Việt Nam, [?].- 23tr.; 19cm
 
 
         

          3. Di chúc của Chủ  tịch Hồ Chí Minh lý luận và thực tiễn.- H.: Chính trị quốc gia, 2010.- 358tr.; 21cm
          Tập hợp gần 30 bài tham luận tại Hội thảo Khoa học “40 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh - Lý luận và thực tiễn”. Các bài viết tập trung làm rõ những giá trị cơ bản của Di chúc; vấn đề xây dựng Đảng và chăm lo thế hệ trẻ... Các bài tham luận của các tác giả không chỉ được viết bằng tinh thần khoa học nghiêm túc mà còn bằng cả niềm ngưỡng mộ, kính yêu vô vàn đối với Bác.
 
 
 
          4. Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh một văn kiện lịch sử.- H.: Chính trị quốc gia, 2009.- 947tr.; 24cm
          Giới thiệu với bạn đọc toàn văn Di chúc của Bác, quá trình Bác Hồ viết Di chúc, một số văn kiện của Đảng và Nhà nước về thực hiện Di chúc của Người. Tập hợp các bài viết của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các cấp, các ngành, các địa phương, đơn vị và các nhà khoa học nghiên cứu về Di chúc như một văn kiện lịch sử vô giá, phản ánh tập trung tư tưởng, tình cảm của Người dành cho thế hệ mai sau, cũng như quá trình thực hiện Di chúc trong suốt thời gian qua.
          Trân trọng giới thiệu!

Tác giả bài viết: Thanh Nhàn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

THƯ VIỆN TỈNH SƠN LA TỔ CHỨC NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH VỚI: CHỦ ĐỀ SÁCH CHO TÔI CHO BẠN, HƯỞNG ỨNG NGÀY SÁCH VÀ VĂN HÓA ĐỌC VIỆT NAM NĂM 2023
Danh mục
Đọc và suy ngẫm
Danh Mục
Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá thế nào về website thư viện tỉnh Sơn La?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập10
  • Hôm nay6,588
  • Tháng hiện tại152,794
  • Tổng lượt truy cập14,842,425
CHUYÊN MỤC SÁCH BÁO VỚI CUỘC SỐNG: Trường Sa - Hoàng Sa trong tâm thức người Việt
LIÊN KẾT THƯ VIỆN CÁC TỈNH
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây