global html
 
DANGKYTHECHON
           
                               
cuavuthuvien
  
Logo 1010 psd
 

ĐẠI HỘI CHI BỘ THƯ VIỆN TỈNH SƠN LA LẦN THỨ VIII, NHIỆM KỲ 2012 - 2015

Thứ năm - 11/04/2013 02:23 1.955 0

ĐẠI HỘI CHI BỘ THƯ VIỆN TỈNH SƠN LA LẦN THỨ VIII, NHIỆM KỲ 2012 - 2015

Ngày 26/6, Chi bộ Thư viện tỉnh đã tổ chức Đại hội chi bộ khóa VIII nhiệm kỳ 2012 - 2015. Tới dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Mai Thu Hương - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Sở Văn hóa, Thể thao và du lịch tỉnh; Đồng chí: Trần Ngọc Quang - Phó chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đảng ủy Sở VH, TT&DL; Các đồng chí là đại biểu cấp ủy các chi bộ trực thuộc Đảng ủy Sở: Trung tâm Văn hóa tỉnh, Đoàn Ca múa dân tộc tỉnh, Trung tâm Hoạt động Thể thao tỉnh, Trung tâm Huấn luyện & ĐTVĐV, Trung tâm Phát hành sách & VTVH, Trung tâm Phát hành phim &CB, Trung tâm xúc tiến du lịch tỉnh, Bảo tàng tỉnh.

              Thay mặt Chi ủy nhiệm kỳ 2010 - 2012, đồng chí Nguyễn Quốc Vinh –  Bí thư Chi bộ đã trình bày dự thảo Báo cáo kiểm điểm thực hiện nghị quyết đại hội nhiệm kỳ VII (2010 – 2012) và phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ đại hội nhiệm kỳ 2012-2015;  Báo cáo kiểm điểm công tác chỉ đạo lãnh đạo của ban chi ủy chi bộ nhiệm kỳ VII (2010 – 2012).
                    
(Đ/c Nguyễn Quốc Vinh thông qua dự thảo Báo cáo kiểm điểm trước đại hội)

               Báo cáo kiểm điểm nêu rõ: Là một chi bộ trực thuộc Đảng ủy Sở Văn hóa, TT&DL, có 14 đảng viên, trong đó chính thức 11 đồng chí, dự bị 3 đồng chí.

               Trong nhiệm kỳ qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy Sở Văn hóa, TT&DL, công tác Đảng của Chi bộ Thư viện tỉnh đã có nhiều chuyển biển tích cực trong tất cả các lĩnh vực. Lập trường tư tưởng chính trị của cán bộ đảng viên vững vàng, nội bộ chi bộ và đơn vị đoàn kết, ổn định. Công tác xây dựng Đảng đã được chú trọng, phát huy được sức mạnh tổng hợp của các đoàn thể quần chúng, góp phần quan trọng vào việc thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị.

              Những kết quả đạt được cụ thể trên các lĩnh vực: Lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, an ninh quốc phòng, trong nhiệm kỳ 2010 – 2012, 100% các chỉ tiêu kế hoạch nhà nước giao đều được hoàn thành và hoàn thành xuất sắc: Tham gia Fetival “ Sáng tạo trẻ” tỉnh Sơn La lần thứ nhất và “Ngày hội đọc sách năm 2011”; Đẩy mạnh bổ sung nguồn tư liệu địa chí; Đổi mới phương thức phục vụ bạn đọc; Tổ chức tuyên truyền phục vụ các nhiệm vụ chính trị của địa phương như: Trồng cây cao su; Di dân tái định cư thủy điện Sơn La; Công tác phòng chống ma túy…

           Trong công tác chính trị tư tưởng: Chi bộ thông qua các buổi sinh hoạt đã tổ chức quán triệt học tập các chỉ thị, nghị quyết của cấp trên đến cán bộ, đảng viên, quần chúng của đơn vị: Nghị quyết Đại hội Đảng khóa XI; Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Sơn La lần thứ XIII; Nghị quyết đại hội đảng bộ Sở Văn hóa, TT&DL lần thứ XIV…các tài liệu thông tin nội bộ; 100% cán bộ, đảng viên, quần chúng của đơn vị không vi phạm pháp luật, ký cam kết và thực hiện tốt Luật An toàn giao thông đường bộ; Giữ vững tiêu chuẩn “ Đơn vị không có ma túy”…; Chính quyền và các đoàn thể thực hiện tốt quy chế dân chủ, pháp lệnh cán bộ công chức, quy chế chi tiêu nội bộ…;

            Nhiệm kỳ qua, chi bộ đã nghiêm túc triển khai và tổ chức thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, chi bộ đã xây dựng kế hoạch, chương trình hành động và tổ chức cho 100% CBVC, đảng viên xây dựng kế hoạch học tập và làm theo cụ thể. Bằng các hoạt động chuyên môn, chỉ đạo chính quyền biên soạn phát hành 03 số TTKH chuyên đề, giới thiệu tuyên truyền trên chuyên mục “ Sách báo với cuộc sống” trên đài Truyền hình tỉnh 2 cuộc về học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh tới đông đảo bạn đọc trên địa bàn tỉnh. Trong công tác xây dựng tổ chức Đảng, việc tổ chức sinh hoạt theo đúng quy chế đề ra – mỗi tháng 1 lần; Đã quan tâm nâng cao trình độ lý luận chính trị cho cán bộ đảng viên, trong nhiệm kỳ kết nạp được 3 đảng viên mới. Đảng viên trong chi bộ phát huy được tính tiên phong, gương mẫu trên các lĩnh vực công tác….

             Bên cạnh những kết quả đạt được, Chi bộ vẫn còn tồn tại một số hạn chế như việc tham mưu, đề xuất mang tính chiến lược với Đảng ủy cơ quan cấp trên về lĩnh vực phát triển, nâng cao chất lượng của phong trào đọc sách và hoạt động của hệ thống thư viện – tủ sách ở cơ sở còn chưa đáp ứng được yêu cầu và đòi hỏi trong giai đoạn hiện nay. Trong nhiệm kỳ 2012 - 2015, Chi ủy sẽ tiếp tục tổ chức quán triệt và học tập các chỉ thị, nghị quyết của Đảng nhằm nâng cao nhận thức về chính trị cho cán bộ, đảng viên; Tiếp tục kiện toàn, nâng cao năng lực lãnh đạo của Chi bộ, nâng cao chất lượng đảng viên, giữ vững chi bộ trong sạch, vững mạnh và các tổ chức đoàn thể vững mạnh, tiên tiến... Đặc biệt, tiếp tục tăng cường hơn nữa công tác đoàn kết nội bộ, giữ vững kỷ luật, kỷ cương trong Đảng, coi đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của nhiệm kỳ này.

          Phát biểu tại Đại hội, Thay mặt Ban Thường vụ Đảng uỷ, đồng chí Bí thư Đảng bộ Mai Thu Hương đã biểu dương và chúc mừng những kết quả mà Chi bộ Thư viện tỉnh đã đạt được. Đồng chí đánh giá cao vai trò của Chi bộ trong công tác giáo dục chính trị tư tưởng, lãnh đạo và thực hiện có hiệu quả việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh,  trong những năm vừa qua.
 

    
(Đ/c Mai Thu Hương - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Sở VH,TT&DL Sơn La phát biểu chỉ đạo đại hội)
 
              Đồng chí nhấn mạnh, Chi bộ Thư viện tỉnh là một chi bộ tương đối ổn định về con người, môi trường hoạt động tĩnh, có tinh thần đoàn kết nội bộ, trình độ chuyên môn của cán bộ cao, trong các năm qua các nhiệm vụ chính trị mà ngành giao cho đơn vị đều được chi bộ tập trung lãnh đạo hoàn thành tốt, một số nhiệm vụ hoàn thành xuất sắc. Công tác quản lý đảng viên, xây dựng tổ chức Đảng được chi bộ làm tốt, nhiệm kỳ qua đã kết nạp được 3 đảng viên mới, duy trì và tạo được nề nếp sinh hoạt, đây là điểm mạnh của chi bộ; Công tác lãnh đạo đoàn thể được chi bộ quan tâm, các tổ chức Công đoàn cơ sở, Chi đoàn TNCSHCM duy trì được hoạt động, việc chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, đoàn viên được quan tâm làm tốt. Đoàn thanh niên thể hiện được tính tích cực trong các hoạt động. Chi bộ đã phát huy được vai trò lãnh đạo trên tất cả các mặt hoạt động. Trong nhiều năm qua, chi bộ đảng luôn đạt Trong sạch vững mạnh; Chính quyền đạt được nhiều hình thức khen cao. Các kết quả nêu trên đóng góp quan trọng vào thành tích chung của Đảng bộ ngành Văn hóa, Thể thao & Du lịch.

         Tuy vậy, chi bộ vẫn còn một số tồn tại đó là: Tinh thần phê và tự phê của một số đảng viên chưa được cao; Có lúc có nơi vai trò, tính tiên phong gương mẫu của đảng viên chưa được phát huy; Điều kiện khách quan, như trụ sở của đơn vị, vị trí, điều kiện phục vụ bạn đọc chưa đủ tiêu chuẩn đối với một đơn vị cấp tỉnh đã ảnh hưởng không nhỏ đến việc thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao.

           Trong nhiệm kỳ tới, đồng chí Bí thư Đảng uỷ đề nghị Chi bộ tiếp tục phát huy những kết quả thành tích đã đạt được, có những giải pháp khắc phục những khó khăn, hạn chế của nhiệm kỳ vừa qua; Tăng cường hơn nữa vai trò lãnh đạo của Chi bộ trong việc hoàn thành nhiệm vụ chính trị của đơn vị; Đổi mới nội dung sinh hoạt Chi bộ gắn với hoạt động chuyên môn, tổ chức giao lưu với các Chi bộ khác; Chú trọng quan tâm đến phát huy dân chủ cơ sở; Đăng ký thi đua lập thành tích cao và mạnh dạn đề ra mục tiêu phấn đấu cao hơn trong thời gian tới.
             Đại hội tiến hành bầu Ban Chi ủy chi bộ nhiệm kỳ 2012 - 2015, các chức danh Bí thư, Phó Bí thư Chi bộ Thư viện tỉnh gồm 3 đồng chí. Đồng chí Nguyễn Quốc Vinh giữ chức vụ Bí thư chi bộ. Đại hội đã biểu quyết thông qua 8 chỉ tiêu của Nghị quyết.

 


(Ban Chi ủy nhiệm kỳ 2012 - 2015 ra mắt đại hội)

Tác giả bài viết: H.D

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

THƯ VIỆN TỈNH SƠN LA TỔ CHỨC NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH VỚI: CHỦ ĐỀ SÁCH CHO TÔI CHO BẠN, HƯỞNG ỨNG NGÀY SÁCH VÀ VĂN HÓA ĐỌC VIỆT NAM NĂM 2023
Danh mục
Đọc và suy ngẫm
Danh Mục
Thăm dò ý kiến

Bạn biết website thư viện tỉnh Sơn La từ nguồn nào?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập17
  • Hôm nay5,019
  • Tháng hiện tại135,590
  • Tổng lượt truy cập14,825,221
CHUYÊN MỤC SÁCH BÁO VỚI CUỘC SỐNG: Trường Sa - Hoàng Sa trong tâm thức người Việt
LIÊN KẾT THƯ VIỆN CÁC TỈNH
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây