HUYỀN THOẠI TÀU KHÔNG SỐ

Thứ ba - 22/02/2022 21:46 1.388 0
         Đường Hồ Chí Minh trên biển là kỳ tích có một không hai trong lịch sử chống ngoại xâm của dân tộc Việt Nam, nó thể hiện nghệ thuật quân sự tài tình, sự độc đáo và sáng tạo của chiến tranh nhân dân dưới sự lãnh đạo của Đảng  trong cuộc kháng chiến chống đế quốc Mỹ cứu nước.
         Những con tàu không số làm nhiệm vụ chuyên chở vũ khí, lương thực vào chiến trường miền Nam qua tuyến đường Hồ Chí Minh trên biển, trong những năm chiến tranh khốc liệt đã trở thành huyền thoại, gây xúc động lòng người về tinh thần quả cảm, táo bạo mưu trí, khả năng chịu đựng gian khổ, hiểm nguy, sẵn sàng hy sinh tính mạng của các cán bộ, chiến sĩ đoàn tàu không số đã lập nên nhiều chiến công đặc biệt xuất sắc, góp phần không nhỏ vào chiến thắng vĩ đại của dân tộc.
       Thông qua lời kể của những nhân chứng sống, cùng với những chuyến đi thực tế, lòng nhiệt thành, sự thấu hiểu và đồng cảm sâu sắc, nhà văn Đình Kính đã khắc họa nên bức tranh sống động về một giai đoạn đấu tranh vô cùng cam go, quyết liệt song rất đỗi hào hùng, thể hiện ý chí ngoan cường của cán bộ, chiến sĩ Đoàn 759  (tức Đoàn 125 sau này) bằng tác phẩm mang tên “Huyền thoại tàu không số” với gần 400 trang sách, được nhà Xuất bản Thời đại phát hành năm 2011.
        Đến nay đã 60 năm trôi qua (1961-2021), Đoàn tàu không số gắn liền với con đường Hồ Chí Minh trên biển đã trở thành huyền thoại của những huyền thoại, duy nhất có trong lịch sử chiến tranh nhân loại. Trên con đường này, đoàn tàu không số đã hoàn thành suẩt sắc nhiệm vụ, sứ mạng lịch sử mà dân tộc giao phó. Cuốn sách  không chỉ nhằm tưởng nhớ, tri ân những người đã hi sinh trên con đường mang tên “đường Hồ Chí Minh trên biển”, mà còn là ân tình, ơn nghĩa gửi tới những người đã cống hiến thanh xuân của mình làm nên con đường huyền thoại.
           Thư viện tỉnh Sơn La trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

THƯ VIỆN TỈNH SƠN LA TỔ CHỨC NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH VỚI: CHỦ ĐỀ SÁCH CHO TÔI CHO BẠN, HƯỞNG ỨNG NGÀY SÁCH VÀ VĂN HÓA ĐỌC VIỆT NAM NĂM 2023
Danh mục
Đọc và suy ngẫm
Danh Mục
Thăm dò ý kiến

Bạn biết website thư viện tỉnh Sơn La từ nguồn nào?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập19
  • Hôm nay7,647
  • Tháng hiện tại167,568
  • Tổng lượt truy cập15,654,622
CHUYÊN MỤC SÁCH BÁO VỚI CUỘC SỐNG: Trường Sa - Hoàng Sa trong tâm thức người Việt
LIÊN KẾT THƯ VIỆN CÁC TỈNH
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây