global html
 
dangkythechonsua
           
                               
cuavuthuvien
  
Logo 1010 psd
 

ĐẠI TƯỚNG CHU HUY MÂN NGƯỜI CỘNG SẢN KIÊN TRUNG MẪU MỰC

Thứ năm - 16/03/2023 23:38 927 0
         chuhuyman“Tôi nguyện suốt đời đấu tranh để  giành độc lập dân tộc. Nếu bị bắt, bị tra tấn cực hình, dụ dỗ, mua chuộc tôi quyết không khai báo. Dù phải chịu tù đày, vẫn không nản chí, vào sống, ra chết, quyết không sờn lòng”.
          Đó là lời thề dưới cờ Đảng của Đại tướng Chu Huy Mân, trong ngày gia nhập Đảng, khi ông mới 17 tuổi. Trải qua 93 năm tuổi đời, 76 năm tuổi Đảng, hơn 60 năm liên tục rèn luyện chiến đấu, công tác trong nhiều cương vị, Đại tướng Chu Huy Mân vẫn luôn sắt son với lời thề thiêng liêng, luôn nêu gương sáng của một người chiến sĩ cộng sản kiên cường, mẫu mực, nhà chính trị, quân sự xuất sắc, suốt đời phấn đấu vì lý tưởng độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, vì hạnh phúc của Nhân dân
          Đồng chí Chu Huy Mân tên khai sinh là Chu Văn Điều, sinh ra trong một gia đình nông dân nghèo tại xã Yên Lưu, tổng Yên Trường, phủ Hưng Nguyên (nay là xã Hưng Hòa, thành phố Vinh), tỉnh Nghệ An. Trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ xâm lược đầy gian khổ, ác liệt, đồng chí đã vận dụng đường lối chiến tranh Nhân dân của Đảng, nghệ thuật quân sự Việt Nam vào thực tiễn chiến trường, chỉ huy và tham gia nhiều trận đánh, góp phần vào thắng lợi chung của kháng chiến.
          Trong thời kỳ xây dựng đất nước, với tư duy và tầm nhìn chiến lược, khả năng phân tích thực tiễn sâu sắc cùng những kinh nghiệm dạn dày cả về chính trị và quân sự, quốc phòng, đối ngoại, nhất là vấn đề xây dựng chỉnh đốn Đảng, bồi dưỡng, rèn luyện đội ngũ cán bộ, đảng viên. Đồng chí còn là một chiến sĩ cộng sản quốc tế trong sáng, thủy chung, có nhiều đóng góp to lớn trong việc xây dựng và phát triển lực lượng vũ trang chính quy cho nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào, để lại tình sâu nghĩa nặng trong Đảng, quân đội và Nhân dân Lào.
          Nhằm tái dựng cuộc đời và sự nghiệp, tôn vinh những đóng góp to lớn của đồng chí Chu Huy Mân đối với sự nghiệp của Đảng và dân tộc ta, đồng thời góp phần vào công tác tuyên truyền, giáo dục, tư tưởng, chính trị, đạo đức, truyền thống yêu nước và cách mạng cho toàn Đảng, toàn dân, mà trước hết là thế hệ trẻ học tập và noi gương các chiến sĩ cách mạng tiền bối, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật xuất bản cuốn sách Chu Huy Mân - Tiểu sử do viện Hồ Chí Minh và các lãnh tụ của Đảng, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh biên soạn.
          Cuốn sách khắc họa rõ nét cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của đồng chí Chu Huy Mân, giúp cán bộ, đảng viên và Nhân dân có thêm những tư liệu quý về cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của đồng chí Chu Huy Mân - nhà quân sự, chính trị song toàn, người cộng sản kiên trung mẫu mực. Tấm gương của ông để lại cho chúng ta nhiều suy ngẫm về sự hy sinh và lẽ sống của người cán bộ, đảng viên trong tình hình hiện nay. Nhân dịp kỷ niệm 110 năm ngày sinh Đại tướng Chu Huy Mân, thư viện tỉnh Sơn La trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc cuốn sách Chu Huy Mân - Tiểu sử. Mời các bạn tìm đọc tại kho Đọc - Thư viện tỉnh.
Trân trọng!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

THƯ VIỆN TỈNH SƠN LA TỔ CHỨC NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH VỚI: CHỦ ĐỀ SÁCH CHO TÔI CHO BẠN, HƯỞNG ỨNG NGÀY SÁCH VÀ VĂN HÓA ĐỌC VIỆT NAM NĂM 2023
Danh mục
Đọc và suy ngẫm
Danh Mục
Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá thế nào về website thư viện tỉnh Sơn La?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập18
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm17
  • Hôm nay1,722
  • Tháng hiện tại42,314
  • Tổng lượt truy cập15,342,747
CHUYÊN MỤC SÁCH BÁO VỚI CUỘC SỐNG: Trường Sa - Hoàng Sa trong tâm thức người Việt
LIÊN KẾT THƯ VIỆN CÁC TỈNH
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây