global html
 
dangkythechonsua
           
                               
cuavuthuvien
  
Logo 1010 psd
 

Hồ Tiền Phong

Chủ nhật - 14/04/2013 09:51 1.638 0
Dựa vào địa thế thuận lợi trên cao nguyên Nà Sản, năm 1975 ngành thủy lợi và nhân dân địa phương đã bỏ ra hàng vạn ngày công cùng tiền của để tạo nên một hồ nước nhân tạo có diện tích mặt nước lên tới 72 ha.

Hồ nước được hình thành bởi một con đập bằng đất nện có lát bê tông dài 120 m, cao 23 m, đỉnh đập rộng 10 m, chân đập rộng 120 m2. Dãy núi chạy dài hai bên hồ mang dáng hai con rồng đang chầu ở đầu hai bên mặt đập chắn nước. Trên núi và đồi đất xung quanh hồ nước là một hệ sinh thái rừng nhiệt đới tự nhiên và nhân tạo với nhiều loại thực vật.
Hồ nước là nơi nuôi thủy sản, là nguồn cung cấp nước sinh hoạt, sản xuất và là lá phổi điều hòa không khí cho khu vực này. Một đảo nổi giữa lòng hồ có diện tích 10.000m2 với rất nhiều cây cối râm mát trên thảm cỏ xanh.
Hồ nước Tiền Phong nằm gần kề quốc lộ 6, cách sân bay Nà Sản 2 km về hướng Hà Nội.

Nguồn tin: sonla.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

THƯ VIỆN TỈNH SƠN LA TỔ CHỨC NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH VỚI: CHỦ ĐỀ SÁCH CHO TÔI CHO BẠN, HƯỞNG ỨNG NGÀY SÁCH VÀ VĂN HÓA ĐỌC VIỆT NAM NĂM 2023
Danh mục
Đọc và suy ngẫm
Danh Mục
Thăm dò ý kiến

Bạn biết website thư viện tỉnh Sơn La từ nguồn nào?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập15
  • Hôm nay1,764
  • Tháng hiện tại42,356
  • Tổng lượt truy cập15,342,789
CHUYÊN MỤC SÁCH BÁO VỚI CUỘC SỐNG: Trường Sa - Hoàng Sa trong tâm thức người Việt
LIÊN KẾT THƯ VIỆN CÁC TỈNH
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây