global html
 
DANGKYTHECHON
           
                               
cuavuthuvien
  
Logo 1010 psd
 

THƯ VIỆN TỈNH SƠN LA VÀ HÀNH TRÌNH MANG “ÁNH SÁNG TRI THỨC” PHỤC VỤ BẠN ĐỌC

Thứ năm - 02/03/2017 01:41 1.483 0
          Việc phát triển văn hóa đọc luôn luôn là một vấn đề mang ý nghĩa chiến lược của mỗi quốc gia trong việc nâng cao dân trí, góp phần phát triển bền vững nguồn nhân lực - nhân tố cơ bản và quyết định cho mọi thành công. Vì vậy, trong chiến lược phát triển văn hóa đến năm 2020 của Chính phủ đã đặt ra mục tiêu, nhiệm vụ của ngành Văn hóa là “Phải xây dựng phong trào đọc sách trong toàn xã hội, góp phần xây dựng có hiệu quả cho các thế hệ đọc của tương lai”.
          Nằm trong chuỗi các hoạt động triển lãm, tuyên truyền giới thiệu sách hưởng ứng ngày Sách Việt Nam 21/4, ngày Sách và bản quyền thế giới 23/4 và tiếp sức cho các hoạt động của văn hóa đọc năm 2017, từ ngày 23 đến ngày 26/02/2017, Thư viện tỉnh Sơn La đã mang những bánh xe tri thức đến với bạn đọc ở 2 huyện Bắc Yên và Phù Yên.
          Tại mảnh đất Bắc Yên và Phù Yên kỳ vĩ, nên thơ nhưng còn lắm khó khăn, Thư viện tỉnh Sơn La đã phối hợp với Trường phổ thông dân tộc nội trú huyện Bắc Yên, Trường phổ thông dân tộc nội trú huyện Phù Yên tổ chức hoạt động triển lãm, tuyên truyền giới thiệu sách và khai trương xe ô tô thư viện lưu động với chủ đề “Hành trang tri thức cho em” với mong muốn thông qua hoạt động sinh hoạt văn hóa bổ ích này nhằm tuyên truyền, bồi đắp và nâng cao tri thức cho các cán bộ, giáo viên và các em học sinh; đổng thời, Thư viện tỉnh Sơn La đã phối hợp với Trại giam Yên Hạ, Trung tâm Văn hóa tỉnh, Trung tâm Văn hóa, thể thao huyện Phù Yên tổ chức hoạt động triển lãm sách báo, giao lưu nghệ thuật với chủ đề “Niềm tin và hy vọng” để tuyên truyền tới các phạm nhân đang thụ án tại Trại giam Yên Hạ có cơ hội được học tập tìm hiểu, tiếp thu tri thức của nhân loại, đáp ứng nhu cầu giải trí, tìm hiểu thông tin và học tập của đông đảo phạm nhân, để tri thức và các giá trị của sách, báo thấm sâu vào tư duy nhận thức, góp phần xua tan những “khoảng tối” ở trong tâm hồn mỗi phạm nhân trên con đường phục thiện đầy gian truân để trở lại với cuộc sống của đời thường.
          Xe ô tô thư viện lưu động đa phương tiện đã giúp Thư viện tỉnh Sơn La triển khai các hoạt động phục vụ ngoài đơn vị, khuyến khích phong trào đọc sách trong cộng đồng, tạo cơ hội cho tất cả mọi người dân tiếp cận với thông tin, sách, báo, góp phần nâng cao dân trí “xóa đói thông tin, xóa mù công nghệ”, nâng cao mức hưởng thụ văn hóa tinh thần. Với tính chất “lưu động”, xe ô tô thư viện lưu động đã rất linh hoạt trong quá trình đến với bạn đọc, bất kể ở nơi đâu, từ thành thị cho đến vùng sâu, vùng xa đều có thể tiếp cận sách, báo. Mô hình xe ô tô thư viện lưu động được Thư viện tỉnh Sơn La đưa ra hoạt động đã thực sự thu hút đông đảo bạn đọc đến với thư viện, từ đó góp phần tuyên truyền, giáo dục về việc đọc sách, báo cũng như trân trọng, giữ gìn và phát huy văn hóa đọc trên địa bàn tỉnh. Thư viện tỉnh Sơn La thông qua hoạt động của xe ô tô thư viện lưu động đã xóa đi mọi khoảng cách về địa lý để cùng tiếp bước hành trình tri thức đến với mọi người dân, góp phần thúc đẩy việc đưa thông tin và tri thức trong cộng đồng, tạo thêm điều kiện cho người dân thực hiện việc học tập suốt đời. Hy vọng rằng, trong tương lai tới, mô hình này sẽ tiếp tục được đẩy mạnh để Thư viện tỉnh Sơn La duy trì và phát huy tốt nhất sứ mệnh và chức năng của mình trong việc xây dựng nền tảng tri thức của tỉnh nhà.
          Một số hình ảnh tại buổi triển lãm, tuyên truyền giới thiệu sách và khai trương xe ô tô thư viện lưu động tại Trường phổ thông dân tộc nội trú huyện Bắc Yên:


Một số hình ảnh tại buổi triển lãm, tuyên truyền giới thiệu sách và khai trương xe ô tô thư viện lưu động tại Trường phổ thông dân tộc nội trú huyện Phù Yên:

 
 Một số hình ảnh tại buổi triển lãm sách báo, giao lưu nghệ thuật tại Trại giam Yên Hạ:
 


Tác giả bài viết: Huyền Thanh

Nguồn tin: Phòng Thông tin - Thư mục - Thư viện tỉnh Sơn La.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

THƯ VIỆN TỈNH SƠN LA THAM GIA LIÊN HOAN CÁN BỘ THƯ VIỆN TUYÊN TRUYỀN GIỚI THIỆU SÁCH NĂM 2022
Danh mục
Đọc và suy ngẫm
Danh Mục
Thăm dò ý kiến

Bạn biết website thư viện tỉnh Sơn La từ nguồn nào?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập8
  • Hôm nay6,520
  • Tháng hiện tại117,998
  • Tổng lượt truy cập13,555,138
CHUYÊN MỤC SÁCH BÁO VỚI CUỘC SỐNG: Trường Sa - Hoàng Sa trong tâm thức người Việt
LIÊN KẾT THƯ VIỆN CÁC TỈNH
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây