global html
 
DANGKYTHECHON
           
                               
cuavuthuvien
  
Logo 1010 psd
 

Sơn La tổ chức tập huấn cho cán bộ chuyên môn thư viện huyện xã và các điểm Bưu điện – Văn hóa xã

Thứ năm - 10/11/2016 22:09 1.068 0
Sáng ngày 7/11/2016, tại Thư viện tỉnh Sơn La, Dự án “Nâng cao khả năng sử dụng máy tính và truy nhập Internet công cộng tại Việt Nam” đã tổ chức Lễ khai giảng lớp tập huấn “Nâng cao năng lực, duy trì bền vững dự án” cho 23 cán bộ làm công tác chuyên môn tại thư viện các huyện, thư viện xã thuộc hệ thống thư viện công cộng trên địa bàn tỉnh Sơn La. Dự lễ khai giảng lớp tập huấn có đồng chí Nguyễn Quốc Trung – Quyền Giám đốc Sở TT&TT Sơn La; Đồng chí Nguyễn Quốc Vinh Giám đốc Thư viện Tỉnh Sơn La cùng tập thể lãnh đạo Trung tâm công nghệ thông tin và truyền thông tỉnh Thanh Hóa (đơn vị tổ chức tập huấn).
Dự án “Nâng cao khả năng sử dụng máy tính và truy nhập Internet công cộng tại Việt Nam" do Quỹ Bill & Melinda Gates, một tổ chức phi Chính phủ của Hoa Kỳ tài trợ cho Việt Nam. Mục tiêu của Dự án là góp phần nâng cao năng lực phục vụ, cách thức cung cấp thông tin thông qua máy tính, Internet cho các Thư viện công cộng và Bưu điện Văn hóa xã với tầm nhìn mới; Tập trung hỗ trợ người dân nghèo, những người sống ở vùng đặc biệt khó khăn có cơ hội được tiếp cận bình đẳng, hiệu quả, bền vững với công nghệ thông tin và được hưởng những lợi ích về kinh tế, xã hội mà việc tiếp cận với công nghệ thông tin mang lại. Bên cạnh đó, dự án góp phần cùng với các chương trình phát triển quốc gia khác của Chính phủ Việt Nam tạo cơ hội cho người dân nông thôn được hưởng lợi từ những dịch vụ do công nghệ thông tin và truyền thông mang lại. Dự án đã trang bị 12.000 máy tính và các thiết bị ngoại vi, đường truyền internet được lắp đặt cho gần 2.000 điểm tại thư viện công cộng và điểm bưu điện – văn hóa xã của 40 tỉnh trên cả nước. Hơn 2.800 nhân viên được đào tạo để phát triển những kỹ năng cần thiết cho phép phục vụ người dân tốt hơn.
Lớp tập huấn “Nâng cao năng lực, duy trì bền vững dự án” cho cán bộ chuyên môn thư viện huyện, xã đợt này là hoạt động cuối trong dự án. Trong 4 ngày tập huấn, các cán bộ thư viện huyện, xã đã được giảng viên đến từ Trung tâm công nghệ thông tin và truyền thông tỉnh Thanh Hóa truyền đạt các chuyên đề chung về hợp tác và hợp tác trong lĩnh vực thư viện; Cách tiếp cận hiệu quả của hợp tác; Hợp tác để tăng cường khả năng sử dụng máy tính và truy cập Internet cho người dân địa phương. Qua nội dung tập huấn, mỗi học viên có kiến thức đầy đủ hơn về nhu cầu hợp tác trong bối cảnh thay đổi công nghệ và nhu cầu của người sử dụng trong nhiệm vụ duy trì bền vững kết quả hoạt động của điểm truy nhập máy tính công cộng đang triển khai; Chia sẻ kinh nghiệm về quan hệ hợp tác và hoạt động hợp tác cụ thể giữa các thư viện; Triển khai các hành động thực hiện kế hoạch tăng cường hợp tác giữa các thư viện trong thời gian tới.
Khóa tập huấn giúp các cán bộ thư viện huyện, xã  nhận thức đầy đủ hơn về nhu cầu hợp tác trong bối cảnh thay đổi khoa học công nghệ và nhu cầu sử dụng công nghệ thông tin trong nhiệm vụ duy trì bền vững kết quả hoạt động của điểm truy nhập máy tính cộng cộng tại các điểm đang triển khai.
Ngay sau khóa tập huấn dành cho cán bộ thư viện huyện, xã kết thúc, Trung tâm công nghệ thông tin và truyền thông tỉnh Thanh Hóa tiếp tục phối hợp cùng Thư viện tỉnh Sơn La tổ chức đợt tập huấn dành cho cán bộ thuộc các điểm Bưu điện – văn hóa xã được Dự án BMGF-VN tài trợ từ ngày 11.11 đến hết ngày 13.11.2016./.

Tác giả bài viết: H.D

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

THƯ VIỆN TỈNH SƠN LA THAM GIA LIÊN HOAN CÁN BỘ THƯ VIỆN TUYÊN TRUYỀN GIỚI THIỆU SÁCH NĂM 2022
Danh mục
Đọc và suy ngẫm
Danh Mục
Thăm dò ý kiến

Bạn biết website thư viện tỉnh Sơn La từ nguồn nào?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập12
  • Hôm nay6,520
  • Tháng hiện tại118,116
  • Tổng lượt truy cập13,555,256
CHUYÊN MỤC SÁCH BÁO VỚI CUỘC SỐNG: Trường Sa - Hoàng Sa trong tâm thức người Việt
LIÊN KẾT THƯ VIỆN CÁC TỈNH
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây