global html

unnamed (1)

CHONCUOICUNG

NÂNG CAO KỸ NĂNG PHỤC VỤ BẠN ĐỌC CHO CÁN BỘ THƯ VIỆN

Thứ sáu - 10/05/2013 06:56 1.550 0
            Trong hai ngày 12-13/3, tại Hà Nội, Thư viện Quốc gia Việt Nam và Quỹ châu Á đã tổ chức khoá tập huấn “Nâng cao kỹ năng phục vụ bạn đọc cho cán bộ thư viện” cho gần 80 cán bộ thư viện thuộc các đơn vị thụ hưởng chương trình sách tiếng Anh do Quỹ châu Á tài trợ khu vực miền Bắc và Bắc miền Trung.
           Khóa tập huấn nằm trong khuôn khổ Chương trình tài trợ sách tiếng Anh cho các thư viện Việt Nam của Quỹ châu Á giai đoạn 2009-2012, nhằm trang bị cho học viên một cách có hệ thống những kiến thức và kỹ năng cần thiết trong giao tiếp và phục vụ bạn đọc, những yêu cầu mới về cung cấp dịch vụ thư viện, vai trò và nhiệm vụ của cán bộ thư viện trong thời đại công nghệ thông tin, những nguồn lực cần thiết để tạo ra sự thay đổi cũng như phương pháp huy động các nguồn lực hỗ trợ cho các hoạt động thư viện.
 
Các học viên tham gia khoá tập huấn (nguồn: nlv.gov.vn)
 
            Bên cạnh đó, với sự hiện diện của các cán bộ Văn phòng Quỹ châu Á tại Việt Nam, các đơn vị thụ hưởng còn có cơ hội hiểu rõ hơn về Chương trình Sách cho châu Á của Quỹ cũng như việc quản lý và vận hành chương trình này tại Việt Nam trong những năm qua và trong tương lai.
            Đây là khóa tập huấn thứ 2 về nâng cao kỹ năng phục vụ bạn đọc cho cán bộ thư viện thuộc chương trình sách Quỹ châu Á tại Việt Nam do Thư viện Quốc gia Việt Nam và Quỹ châu Á phối hơp tổ chức tiếp theo khóa tập huấn tương tự đã được tổ chức tại Tp. HCM vào tháng 5/2011.
           Chương trình Sách dành cho châu Á của Quỹ châu Á đã cung cấp sách, phần mềm và các tài liệu giáo dục khác trên khắp châu Á trong gần nửa thế kỷ nay. Từ năm 1954, chương trình Sách dành cho châu Á đã phân phối gần 40 triệu cuốn sách, các chương trình phần mềm và các tài liệu giáo dục khác cho hơn 50,000 cơ quan, tổ chức ở 40 nước trong đó có Việt Nam. Mục đích của chương trình nhằm giúp người dân khu vực châu Á - Thái Bình Dương tăng cơ hội tiếp cận nguồn tài liệu giáo dục bằng tiếng Anh dồi dào và cập nhật từ các nhà xuất bản ở Hoa Kỳ nhằm tăng cường kiến thức và cải thiện đời sống thông qua giáo dục.
           Ở Việt Nam, Quỹ châu Á đã bắt đầu chương trình tài trợ sách cho các thư viện từ năm 1993. Trong khoảng thời gian từ năm 2000 đến nay, Quỹ châu Á đã trao tặng tổng số gần 400.000 bản sách tiếng Anh cho hơn 120 thư viện ở Việt Nam.

Nguồn tin: www.cpv.org.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

NHỮNG HOẠT ĐỘNG NỔI BẬT NĂM 2020
Danh mục
Đọc và suy ngẫm
Danh Mục
Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá thế nào về website thư viện tỉnh Sơn La?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập14
  • Hôm nay5,537
  • Tháng hiện tại12,554
  • Tổng lượt truy cập9,660,144
CHUYÊN MỤC SÁCH BÁO VỚI CUỘC SỐNG: Trường Sa - Hoàng Sa trong tâm thức người Việt
LIÊN KẾT THƯ VIỆN CÁC TỈNH
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây