Thư viện tỉnh Sơn La - Thư viện điện tử số trực tuyến

http://thuviensonla.com.vn


TỔNG KẾT CÔNG TÁC THƯ VIỆN NĂM 2015 VÀ TRIỂN KHAI PHƯƠNG HƯỚNG, NHIỆM VỤ CÔNG TÁC NĂM 2016

         Chiều ngày 05/01/2016, Thư viện tỉnh Sơn La đã trang trọng tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác thư viện năm 2015, triển khai phương hướng nhiệm vụ công tác năm 2016. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Vì Xuân Chương - Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và sự có mặt của các đồng chí đại diện lãnh đạo các phòng chức năng, các đơn vị trực thuộc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Sơn La.
          Trong năm 2015 được sự quan tâm chỉ đạo của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, tập thể cán bộ, công chức, viên chức Thư viện tỉnh Sơn La đã đoàn kết khắc phục khó khăn phục vụ kịp thời các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội của tỉnh. Hệ thống thư viện công cộng trong toàn tỉnh tiếp tục được củng cố và từng bước phát triển về nhiều mặt: Thư viện tỉnh Sơn La tiếp tục được đầu tư kinh phí sửa chữa, nâng cấp; chất lượng công tác phục vụ bạn đọc được nâng cao, lượt luân chuyển sách báo và lượt bạn đọc đến thư viện đều tăng lên so với năm trước. Đặc biệt, Thư viện tỉnh Sơn La đã đổi mới nâng cao chất lượng, nội dung, hình thức công tác biên soạn, in và phát hành Điểm báo, Thông tin khoa học chuyên đề, Thư mục chuyên đề, Thư mục Địa chí, Tài liệu truyền thông; thường xuyên tổ chức hiệu quả các buổi tuyên truyền giới thiệu sách chuyên đề... Qua đó đóng góp tích cực vào việc xây dựng và phát triển sự nghiệp văn hóa, thông tin, thể thao và du lịch của địa phương. Tổng kết công tác năm 2015, Thư viện tỉnh Sơn La đã tổ chức thực hiện hoàn thành và hoàn thành vượt mức 100% chỉ tiêu kế hoạch của tỉnh giao; 100% cán bộ, viên chức được xếp loại từ “Hoàn thành nhiệm vụ” trở lên; nhiều tập thể và cá nhân được đề nghị cấp trên khen thưởng. Tập thể Thư viện tỉnh Sơn La được đề nghị lên trên xếp loại: “Đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”.

          
                                               Đồng chí Vì Xuân Chương - Phó giám đốc Sở VH,TT và DL Sơn La
                     trao giấy chứng nhận cho các đồng chí đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở năm 2015

         

                                                     Đồng chí Vì Xuân Chương - Phó giám đốc Sở VH,TT và DL Sơn La
                                 trao Giấy khen của Giám đốc Sở VH,TT và DL cho các đồng chí có thành tích năm 2015
 
        
                                             Đồng chí Vì Xuân Chương - Phó giám đốc Sở VH,TT và DL Sơn La
                        trao Giấy khen của Giám đốc Sở VH,TT và DL cho các tập thể có thành tích năm 2015
          Tiếp tục nâng cao chất lượng các hoạt động chuyên môn nghiệp vụ thư viện, Hội nghị đã được nghe một số ý kiến tham luận của cán bộ viên chức trong đơn vị như: “Công tác thông tin tuyên truyền, giới thiệu sách của Thư viện tỉnh Sơn La”; “Nâng cao chất lượng công tác sưu tầm vốn tài liệu địa chí và công tác biên soạn công trình thư mục địa chí của Phòng Địa chí - Thư viện tỉnh Sơn La”; “Giải pháp tăng cường chất lượng hiệu quả phục vụ bạn đọc trong và ngoài thư viện”. Qua 3 ý kiến tham luận, đồng chí Nguyễn Quốc Vinh - Bí thư Chi bộ, Giám đốc Thư viện tỉnh đã thay mặt tập thể ban lãnh đạo của đơn vị tiếp thu những ý kiến tham gia, đề xuất của các phòng chức năng đồng thời đưa ra những định hướng, giải pháp hoạt động của đơn vị trong năm 2016.
      
                 Đ/c Nguyễn Quốc Vinh - Bí thư Chi bộ, Giám đốc Thư viện tỉnh Sơn La phát biểu trong Hội nghị

           Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Vì Xuân Chương - Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Sơn La đã có những ý kiến chỉ đạo mang tính định hướng nhằm phát huy những thành tích đạt được trong năm vừa qua, tiếp tục đổi mới hoạt động thư viện trong những năm tiếp theo, đồng thời động viên khích lệ tinh thần cán bộ, viên chức trong đơn vị, tiếp tục phấn đấu và có những đóng góp, cống hiến vào sự nghiệp phát triển của ngành văn hóa nói chung và sự nghiệp thư viện nói riêng.
   
   
          Đ/c Vì Xuân Chương - Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch Sơn La phát biểu chỉ đạo Hội nghị

           Hội nghị đã khép lại bằng lễ ký kết giao ước thi đua năm 2016 giữa 5 phòng chức năng của đơn vị trong không khí vui tươi, phấn khởi của toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của Thư viện tỉnh Sơn La, hướng tới một năm mới với quyết tâm giành nhiều thắng lợi, thành công hơn nữa.    


Tác giả bài viết: Huyền Thanh

Nguồn tin: Thư viện tỉnh Sơn La

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây