23:28 EDT Thứ ba, 22/09/2020
"Sách là cửa ngõ dẫn đến tri thức" -  Tuyên ngôn UNESCO       "Không có sách thì không có tri thức, không có tri thức thì không có chủ nghĩa xã hội và chủ nghĩa cộng sản" -  V.I Lênin        "Học ở đâu? Học ở trường, học ở sách vở, học ở lẫn nhau và học ở dân" - Hồ Chí Minh      

Menu

Đăng nhập thành viên

Liên kết thư viện

Thăm dò ý kiến

Bạn biết website thư viện tỉnh Sơn La từ nguồn nào?

Qua báo chí trung ương

Qua mạng internet

Qua bạn bè, người thân

Tất cả các ý kiến trên

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 47

Máy chủ tìm kiếm : 4

Khách viếng thăm : 43


Hôm nayHôm nay : 10839

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 238368

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 8607772

Trang nhất » Tin Tức - Sự Kiện » Tin tức thư viện

 
Phòng chống dịch virut nCoV
 

Lễ ký kết kế hoạch phối hợp tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao giữa Trại giam Yên Hạ và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Sơn La

Thứ hai - 07/03/2016 17:24
           Thực hiện Chương trình số 2645/CTr-BVHTTDL-BCA ngày 08/8/2014 của Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch và Bộ Công an về việc tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao trong các trại giam, trại tạm giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng giai đoạn 2014 – 2018. Ngày 02 tháng 3 năm 2016 tại Trại giam Yên Hạ - Tổng cục VIII, Bộ Công an, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Sơn La phối hợp với Trại giam Yên Hạ tổ chức Lễ ký kết Kế hoạch phối hợp tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao cho phạm nhân giai đoạn 2015 – 2018.
            Dự Lễ ký kết có lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, lãnh đạo Trại giam Yên Hạ, đại diện lãnh đạo các phòng ban chuyên môn, các đơn vị trực thuộc Sở có nội dung phối hợp: Thư viện tỉnh, Trung tâm Văn hóa tỉnh, Trung tâm Hoạt động thể dục thể thao tỉnh, Trung tâm Phát hành phim và chiếu bóng tỉnh; lãnh đạo Phòng Văn hóa huyện Phù Yên, lãnh đạo Trung tâm Văn hóa thể thao huyện Phù Yên.
 
 
 
 
             Tại buổi Lễ ký kết, đồng chí Trần Bảo Quyến - Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Sơn La đã giao nhiệm vụ cho các đơn vị trực thuộc, lãnh đạo các phòng, ban của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch triển khai tốt các nội dung trong Chương trình ký kết và giao nhiệm vụ cho các đơn vị có nội dung phối hợp ký kế hoạch tổ chức phối hợp hoạt động giữa đơn vị mình và Trại giam Yên Hạ.
             Thực hiện Chương trình phối hợp giữa Trại giam Yên Hạ và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Sơn La, Thư viện tỉnh Sơn La đã ký kế hoạch phối hợp tổ chức xây dựng tủ sách thư viện phục vụ cán bộ, chiến sỹ và phạm nhân tại Trại giam Yên Hạ. Trong đợt này, Thư viện tỉnh Sơn La đã tổ chức luân chuyển 900 đầu sách gồm các thể loại: Văn học nghệ thuật, pháp luật, hướng nghiệp dạy nghề, sách tâm lý - Hạt giống tâm hồn… đồng thời hỗ trợ vốn sách ban đầu là 150 cuốn sách với trị giá: 7.590.000 đồng cho tủ sách thư viện. Với mục đích thông qua tủ sách tại trại giam nhằm giúp cho phạm nhân đang chấp hành án phạt tù nghiên cứu, tìm hiểu các văn bản về đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước; được tiếp cận với tình hình kinh tế, chính trị, văn hóa - xã hội của tỉnh Sơn La và cả nước thông qua sách, báo… đóng góp vào công tác giáo dục, tuyên truyền các chế độ, chính sách của Đảng và Nhà nước đối với phạm nhân, qua đó thúc đẩy phong trào thi đua cải tạo tốt; góp phần khơi gợi trong các phạm nhân niềm tin vào cuộc sống, giúp họ làm lại cuộc đời, sớm trở về xã hội, tái hòa nhập cộng đồng trở thành người có ích.
            Thông qua tủ sách tạo được sự quan tâm, thu hút của bạn đọc là cán bộ, chiến sỹ đến với văn hóa đọc nói chung, giúp bạn đọc có thêm những kiến thức bổ ích về cuộc sống cũng như mọi lĩnh vực trong xã hội, phục vụ có hiệu quả công tác giáo dục của mình.

Tác giả bài viết: Đoàn Thị Nguyên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn