00:16 EDT Thứ ba, 22/09/2020
"Sách là cửa ngõ dẫn đến tri thức" -  Tuyên ngôn UNESCO       "Không có sách thì không có tri thức, không có tri thức thì không có chủ nghĩa xã hội và chủ nghĩa cộng sản" -  V.I Lênin        "Học ở đâu? Học ở trường, học ở sách vở, học ở lẫn nhau và học ở dân" - Hồ Chí Minh      

Menu

Đăng nhập thành viên

Liên kết thư viện

Thăm dò ý kiến

Bạn biết website thư viện tỉnh Sơn La từ nguồn nào?

Qua báo chí trung ương

Qua mạng internet

Qua bạn bè, người thân

Tất cả các ý kiến trên

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 24

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 23


Hôm nayHôm nay : 4765

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 228017

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 8597421

Trang nhất » Tin Tức - Sự Kiện » Tin tức thư viện » Thông tin thư viện

 
Phòng chống dịch virut nCoV
 

100% THƯ VIỆN CẤP TỈNH SẼ CUNG CẤP DỊCH VỤ INTERNET MIỄN PHÍ CHO NGƯỜI DÂN TRONG NĂM 2020

Thứ tư - 12/02/2014 02:31
 
 
          Đến 2020, 100% thư viện cấp tỉnh, 80% thư viện cấp huyện và 50% thư viện cấp xã tổ chức cung cấp dịch vụ truy nhập Internet miễn phí để người dân tiếp cận với thông tin, tri thức phục vụ nhu cầu học tập, nâng cao hiểu biết. Đây là một mục tiêu cụ thể của Đề án “Đẩy mạnh các hoạt động học tập suốt đời trong các thư viện, bảo tàng, nhà văn hoá, câu lạc bộ” vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.
           Đề án cũng đặt mục tiêu đến năm 2020 khoảng 80% thư viện cấp tỉnh, 60% thư viện cấp huyện và 40% thư viện cấp xã ở khu vực thành thị, đồng bằng; 60% thư viện cấp tỉnh, 40% thư viện cấp huyện và 20% thư viện cấp xã vùng trung du, miền núi phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan thường xuyên tổ chức các lớp hướng dẫn, cập nhật kỹ năng, kiến thức cần thiết cho lực lượng lao động ở địa phương.
           Bên cạnh đó, số lượt người sử dụng thư viện công cộng hằng năm tăng bình quân 10%; tỷ lệ người dân trên địa bàn sử dụng thư viện phục vụ nhu cầu học tập, tìm hiểu kiến thức nâng cao hiểu biết đạt 10-15% số dân vào năm 2020.
          Để đạt được các mục tiêu nêu trên, Đề án đã xác định rõ một trong những nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm sẽ được tập trung thực hiện trong thời gian tới là củng cố cơ sở hạ tầng, hiện đại hóa phương thức hoạt động, phát triển mạng lưới thư viện, bảo tàng, nhà văn hóa, câu lạc bộ, tổ chức các hoạt động học tập, dịch vụ phục vụ học tập phù hợp với đối tượng ở từng vùng, miền, địa phương.
         Cụ thể, đối với hệ thống thư viện, cùng với việc xây dựng, nâng cấp cơ sở vật chất, trang thiết bị bảo đảm cơ sở hạ tầng để tăng cương tổ chức các hoạt động học tập, phục vụ học tập trong các thư viện, sẽ triển khai đổi mới phương thức hoạt động theo hướng tăng cường ứng dụng CNTT, chú trọng xây dựng nguồn lực thông tin điện tử, xây dựng bộ tài liệu phù hợp với đặc điểm dân cư trên địa bàn, trong đó đặc biệt chú ý tới người dân tộc, người khiếm thị và trẻ em.
        Đồng thời, chú trọng phát triển mạng lưới thư viện phục vụ nông thôn theo hướng tổ chức mô hình thư viện lưu động, thư viện kết hợp với trung tâm văn hóa, thể thao cấp xã, trung tâm học tập cộng đồng, điểm Bưu điện văn hóa xã; tăng cường công tác luân chuyển sách báo giữa các thư viện; khuyến khích, tạo điều kiện cho thư viện tư nhân phục vụ cộng đồng phát triển.
         Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đảm trách việc xây dựng kế hoạch và tổ chức triển khai thực hiện Đề án “Đẩy mạnh các hoạt động học tập suốt đời trong các thư viện, bảo tàng, nhà văn hoá, câu lạc bộ”.
         Bộ TT&TT có trách nhiệm tích cực xây dựng và triển khai có hiệu quả Đề án truyền thông về xây dựng xã hội học tập trong đó có nội dung tuyên truyền về hoạt động học tập suốt đời trong các thư viện, bảo tàng, nhà văn hóa, câu lạc bộ./.
 

Tác giả bài viết: H.D sưu tầm

Nguồn tin: thuvientre.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn