22:11 EDT Thứ sáu, 18/09/2020
"Sách là cửa ngõ dẫn đến tri thức" -  Tuyên ngôn UNESCO       "Không có sách thì không có tri thức, không có tri thức thì không có chủ nghĩa xã hội và chủ nghĩa cộng sản" -  V.I Lênin        "Học ở đâu? Học ở trường, học ở sách vở, học ở lẫn nhau và học ở dân" - Hồ Chí Minh      

Menu

Đăng nhập thành viên

Liên kết thư viện

Thăm dò ý kiến

Bạn biết website thư viện tỉnh Sơn La từ nguồn nào?

Qua báo chí trung ương

Qua mạng internet

Qua bạn bè, người thân

Tất cả các ý kiến trên

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 38

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 37


Hôm nayHôm nay : 12170

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 193153

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 8562557

Trang nhất » Tin Tức - Sự Kiện » Tin tức nội bộ

 
Phòng chống dịch virut nCoV
 

Kế hoạch triển khai công tác Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ năm 2018

Thứ tư - 24/01/2018 10:20
SỞ VĂN HÓA, TT VÀ DU LỊCH
THƯ VIỆN TỈNH SƠN LA
    
Số: 30/KH-PCCC
 CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
 
 
 

              Sơn La, ngày 30 tháng 01 năm 2018
 
KẾ HOẠCH
Triển khai công tác Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ năm 2018

 
 
 

          Căn cứ Chỉ thị số 02/CT-UBND ngày 10/01/2018 của UBND tỉnh Sơn La về việc tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm 2018;
          Thực hiện Kế hoạch số 82/KH-SVHTTDL ngày 12/01/2018 của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch về Kế hoạch triển khai công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ năm 2018.
          Để quán triệt và thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật về công tác phòng cháy, chữa cháy. Thư viện tỉnh Sơn La xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ năm 2018 như sau:
            I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU:
          Tiếp tục nâng cao nhận thức, tinh thần trách nhiệm của lãnh đạo đơn vị, cán bộ viên chức, người lao động trong toàn đơn vị về công tác phòng cháy, chữa cháy;
Thực hiện nghiêm túc các quy định an toàn, an ninh về cháy nổ, trật tự an toàn cơ quan. Sử dụng, quản lý thành thạo, đúng mục đích các thiết bị phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn cứu hộ của đơn vị. Chủ động với những tình huống bất trắc có thể xảy ra.
II. NỘI DUNG THỰC HIỆN:
1. Thông qua các hoạt động chuyên môn, các cuộc sinh hoạt giao ban, hội nghị viên chức đơn vị, phổ biến quán triệt đến toàn thể cán bộ viên chức, người lao động, bạn đọc của thư viện nội dung các văn bản chỉ đạo về công tác phòng cháy, chữa cháy: Luật Phòng cháy, chữa cháy, Chỉ thị số 47- CT/TW của Ban Bí thư; Chỉ thị 19/CT-UBND ngày 28/12/2016 của UBND tỉnh Sơn La về tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm 2018. 
2. Định kỳ 3 tháng một lần, Đội Phòng cháy, chữa cháy của đơn vị kiểm tra công tác đảm bảo an toàn trong phòng cháy chữa cháy, an toàn cháy nổ tại từng phòng chức năng, từng cán bộ viên chức. Tăng cường công phòng cháy, chữa cháy trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ chuyên môn của đơn vị, lồng ghép việc kiểm tra phòng cháy, chữa cháy của đơn vị vào các hoạt động kiểm tra của Ban Thanh tra nhân dân.
3. Định kỳ 3 tháng một lần, Đội Phòng cháy, chữa cháy đơn vị thường xuyên tiến hành rà soát, kiểm tra trang thiết bị phục vụ công tác phòng cháy, chữa cháy, kịp thời bổ sung các loại phương tiện phòng cháy theo quy định để đảm bảo phục vụ công tác Phòng cháy, chữa cháy của cơ quan.
4. Định kỳ 1 năm một lần, Đội Phòng cháy, chữa cháy của đơn vị được tập huấn công tác phòng cháy, chữa cháy, nắm vững và thành thục các phương án phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn cứu hộ của đơn vị.
5. Ban Giám đốc phân công một đồng chí phó giám đốc phụ trách công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, chịu trách nhiệm trước Giám đốc về việc huy động mọi cá nhân, tổ chức trong cơ quan khi có sự cố cháy nổ xảy ra.
6. Ban giám đốc có trách nhiệm chỉ đạo, kiểm tra công tác phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn cứu hộ, kịp thời biểu dương, khen thưởng những cá nhân, tập thể phòng chức năng có thành tích về công tác phòng cháy, chữa cháy cũng như xem xét kỷ luật đối với những cá nhân, tập thể vi phạm các quy định về công tác phòng cháy, chữa cháy.
7. Thực hiện tốt công tác báo cáo thường kỳ và đốt xuất theo quy định.
 III. TỔ CHỨC THỰC HIỆN:
Kế hoạch này triển khai đến toàn thể cán bộ viên chức, người lao động của đơn vị thư viện tỉnh;
Giao Trưởng phòng các phòng chức năng, Đội Phòng cháy, chữa cháy của đơn vị Thư viện tỉnh nghiêm túc tổ chức thực hiện Kế hoạch này.
Trên đây là Kế hoạch triển khai công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ năm 2018 của Thư viện tỉnh Sơn La./.
 
Nơi nhận:
- Phòng CSPCCC&CNCH;
- Sở VHTT&DL;
- Các phòng chức năng;
- Đội trưởng PCCC cơ sở;
- Lưu VT.
KT. GIÁM ĐỐC
PHÓ GIÁM ĐỐC
 
 
 
 
 
Hồ Thị Kim Dung
 

Nguồn tin: Thư viện tỉnh Sơn La

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn