21:33 EDT Thứ hai, 10/08/2020
"Sách là cửa ngõ dẫn đến tri thức" -  Tuyên ngôn UNESCO       "Không có sách thì không có tri thức, không có tri thức thì không có chủ nghĩa xã hội và chủ nghĩa cộng sản" -  V.I Lênin        "Học ở đâu? Học ở trường, học ở sách vở, học ở lẫn nhau và học ở dân" - Hồ Chí Minh      

Menu

Đăng nhập thành viên

Liên kết thư viện

Thăm dò ý kiến

Bạn biết website thư viện tỉnh Sơn La từ nguồn nào?

Qua báo chí trung ương

Qua mạng internet

Qua bạn bè, người thân

Tất cả các ý kiến trên

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 17

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 16


Hôm nayHôm nay : 8360

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 117181

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 8141725

Trang nhất » Tin Tức - Sự Kiện » Giới thiệu sách » Sách mới

 
Phòng chống dịch virut nCoV
 

"BÁC HỒ VIÊN NGỌC QUÝ CỦA MỌI THỜI ĐẠI"

Thứ sáu - 19/05/2017 03:35
          Tháng 5 đã đến, thêm một lần nữa, ngày 19 tháng 5 đang đến rất gần. Cứ mỗi dịp này, những người con của dân tộc Việt Nam lại bồi hồi, xao xuyến nhớ về sinh nhật Bác, về hình ảnh của Bác, về những công lao to lớn mà Bác đã cống hiến cho dân tộc Việt Nam.
           Trong lần sinh nhật lần thứ 78 của mình Bác đọc mấy câu thơ :
           "Bảy mươi tám tuổi chưa già lắm,
           Vẫn vững hai vai việc nước nhà.
           Kháng chiến dân ta đang thắng lớn
           Tiến bước! Ta cùng con em ta"
           Khi những vần thơ này vang lên, sức khỏe của Bác Hồ đang giảm sút. Nhưng qua những câu thơ đó, ta thấy được tình yêu đất nước sâu đậm, chất chứa trong trái tim Bác. Hình ảnh Bác là hình ảnh của sự vĩ đại nhưng rất mực gần gũi, của sự cao quý nhưng lại rất mực giản dị... Tình yêu thương bao la Người dành cho từng kiếp người lầm than. Từ tình yêu đó, Bác đã tìm kiếm được con đường giải phóng dân tộc, vượt qua vô vàn khó khăn thử thách để có được một đất nước Việt Nam như ngày hôm nay.
Cuộc đời sự nghiệp của Người như những trang huyền thoại thôi thúc nhiều công trình nghiên cứu, những ấn phẩm ấn tượng ra đời và có sức hấp dẫn lạ kỳ không chỉ đối với nhân dân Việt Nam mà cả đối với nhân dân thế giới. Một trong những công trình đó phải kể đến bộ sưu tập phong phú và đầy đủ nhất các mẩu chuyện về tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh của Tiến sỹ Sử học Nguyễn Văn Khoan được công bố và tập hợp trong tác phẩm "Bác Hồ viên ngọc quý của mọi thời đại ". Với 265 mẩu chuyện ngắn gọn, có nội dung súc tích, dễ đọc, dễ nhớ, phản ánh tình cảm gắn bó của Bác Hồ với bộ đội, cán bộ, nhân dân. Mối quan hệ mật thiết và cách ứng xử linh hoạt, có tình có lý của Bác Hồ với mọi người qua những câu chuyện bình thường, cụ thể trong đời sống hàng ngày, được thuật lại một cách tự nhiên đến xúc động lòng người.
 

          Điều đáng được trân trọng, đó là giá trị giáo dục to lớn, xuyên suốt các bài viết từ đầu đến cuối, qua từng bài, làm cho người đọc tiếp nhận một cách dễ dàng mà sâu sắc, lâu dài, mãi mãi. Bạn đọc tùy theo trình độ và tuổi tác, nghề nghiệp, kể cả người nước ngoài - đều có thể rút ra từ đây những bài học lý tưởng và đạo đức làm người, để theo đó cố gắng học tập tư tưởng đạo đức, phong cách của Bác. Đọc "Đĩa cơm rang trứng", "Chú mặc cũng như tôi mặc" hay "Chú ngã có đau không" ta thấy được tấm lòng yêu thương âm thầm, giản dị mà bao la của Bác dành cho cán bộ, chiến sỹ ; đọc "Ta không ăn thì đồng bào ăn", "Bác nhớ các cháu" hay "Hỡi ai bưng bát cơm đầy" ta lại thấy sự ấm áp, chân thành, chan chứa tình yêu thương của Bác với nhân dân. Và cũng có lúc ta thấy được sự cương quyết, thẳng thắn nhưng nhẹ nhàng, sâu sắc của Bác đối với những "bệnh quan liêu", "bệnh xa xỉ",  "bệnh hình thức"... trong cán bộ, chiến sỹ mà Bác đã chỉ ra. Tấm gương Bác lung linh không phải treo trên cao để mọi người cùng chiêm ngưỡng kính phục mà rất gần gũi, thân thương, luôn chiếu sáng, soi đường, chỉ lối cho chúng ta không ngừng tu dưỡng bản thân để có điều kiện phục vụ Tổ quốc, phục vụ nhân dân tốt hơn.
            Những phẩm chất tốt đẹp của Người còn sống mãi với thời gian, là niềm tin, là động lực để chúng ta nhận thức rõ hơn về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tiếp tục hưởng ứng cuộc vận động học tập chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tác phẩm là một cuốn cẩm nang quý có giá trị lý luận và thực tiễn cao, phục vụ đắc lực cho đợt học tập một cách thiết thực và hiệu quả.
            Tác phẩm được Nxb. Thanh niên ấn hành tháng 12 năm 2016. Trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc !

Tác giả bài viết: Phòng Bổ sung và Xử lý tài liệu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn