23:52 EDT Thứ bảy, 11/07/2020
"Sách là cửa ngõ dẫn đến tri thức" -  Tuyên ngôn UNESCO       "Không có sách thì không có tri thức, không có tri thức thì không có chủ nghĩa xã hội và chủ nghĩa cộng sản" -  V.I Lênin        "Học ở đâu? Học ở trường, học ở sách vở, học ở lẫn nhau và học ở dân" - Hồ Chí Minh      

Menu

Đăng nhập thành viên

Liên kết thư viện

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá thế nào về website thư viện tỉnh Sơn La?

Rất tuyệt vời

Dễ thao tác sử dụng

Giao diện thân thiện với người sử dụng

Thuận tiện trao đổi và tra cứu tài liệu

Tất cả các ý kiến trên

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 26

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 25


Hôm nayHôm nay : 7459

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 86935

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7864344

Trang nhất » Tin Tức - Sự Kiện » Giới thiệu sách

 
Phòng chống dịch virut nCoV
 

VẬN DỤNG TƯ TƯỞNG HỒ CHÍ MINH TRONG BẢO VỆ CHỦ QUYỀN BIỂN ĐẢO VIỆT NAM HIỆN NAY

Thứ hai - 10/12/2018 03:09
        Biển, đảo Việt Nam là một bộ phận lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc. Biển, đảo không chỉ chứa đựng tiềm năng kinh tế to lớn, là cửa ngõ mở rộng quan hệ giao thương với quốc tế mà còn đóng vai trò quan trọng bảo đảm an ninh, quốc phòng, đồng thời là địa bàn chiến lược trọng yếu trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
       Sinh thời chủ tịch Hồ Chí Minh rất quan tâm đến biển, đảo và dành nhiều tình cảm cho nhân dân vùng biển, đảo và các lực lượng vũ trang nhân dân bảo vệ vùng biển, đảo của Tổ quốc, thể hiện qua hàng trăm bức thư, bài viết và cuộc nói chuyện của Người trong các cuộc đi thăm quân dân vùng biển. Bác đã khẳng định: Bảo vệ chủ quyền biển, đảo của tổ quốc là yêu cầu khách quan mà Đảng phải thường xuyên quan tâm. Người đã nói: “Ngày xưa các vua Hùng đã có công dựng nước, ngày nay Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước”. Đất nước bao gồm lãnh thổ, biên giới, vùng trời, vùng biển. Vì thế biển, đảo là bộ phận “máu thịt” không thể tách rời đất nước, chủ quyền biển, đảo cũng chính là chủ quyền đất nước, bảo vệ chủ quyền đất nước tất yếu phải bảo vệ chủ quyền biển, đảo. Nhằm nghiên cứu sâu sắc, toàn diện tư tưởng của Người và vận dụng tư tưởng đó trong bảo vệ chủ quyền biển, đảo nước ta hiện nay. Năm 2018, Nhà xuất bản Lý luận chính trị đã cho xuất bản cuốn sách “Vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh trong bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam hiện nay” giúp bạn đọc có thêm tài liệu nghiên cứu, tham khảo về vấn đề này. Sách gồm ba nội dung chính: Một là, những vấn đề cốt lõi của tư tưởng Hồ Chí Minh trong bảo vệ chủ quyền biển, đảo và sự vận dụng vào việc bảo vệ chủ quyền biển, đảo với các nội dung cơ bản như: Xây dựng nội dung bảo vệ chủ quyền, xác dịnh phương thức bảo vệ chủ quyền và xác định nguyên tắc trong bảo vệ chủ quyền. Hai là, vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh trong bảo vệ chủ quyền biển, đảo từ năm 1945 đến nay – thực trạng, nguyên nhân và kinh nghiệm. Ba là, phương hướng và những giải pháp chủ yếu tiếp tục vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh trong bảo vệ chủ quyền biển, đảo từ nay đến 2025. Trong đó nêu ra những thuận lợi, khó khăn, thách thức và những phương hướng, giải pháp cũng như một số kiến nghị của tác giả trong việc vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh trong bảo vệ chủ quyền biển, đảo nước ta.Trước sự biến đổi khôn lường của tình hình thế giới, khu vực và biển Đông đặc biệt là việc giải quyết tranh chấp chủ quyền biển, đảo đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của nước ta. Bảo vệ chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ trở thành nhiệm vụ vô cùng cấp bách đòi hỏi chúng ta cần phải kiên quyết, kiên trì, khéo léo và mềm dẻo để đảm bảo giữ vững chủ quyền biển, đảo Tổ quốc. Trong đó, xây dựng thế trận lòng dân, bảo vệ vũng chắc chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc là vấn đề chiến lược mang tính cấp bách và then chốt.
       Thư viện tỉnh Sơn La trân trọng giới thiệu!

Tác giả bài viết: Nguyễn Hương

Nguồn tin: Thư viện tỉnh Sơn La

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn