16:19 EDT Thứ hai, 30/03/2020
"Sách là cửa ngõ dẫn đến tri thức" -  Tuyên ngôn UNESCO       "Không có sách thì không có tri thức, không có tri thức thì không có chủ nghĩa xã hội và chủ nghĩa cộng sản" -  V.I Lênin        "Học ở đâu? Học ở trường, học ở sách vở, học ở lẫn nhau và học ở dân" - Hồ Chí Minh      

Menu

Đăng nhập thành viên

Liên kết thư viện

Thăm dò ý kiến

Bạn biết website thư viện tỉnh Sơn La từ nguồn nào?

Qua báo chí trung ương

Qua mạng internet

Qua bạn bè, người thân

Tất cả các ý kiến trên

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 33


Hôm nayHôm nay : 4750

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 164123

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6955912

Trang nhất » Tin Tức - Sự Kiện » Giới thiệu sách

 
Chúc mừng năm mới Xuân Canh Tý
 

KỸ NĂNG PHÒNG, CHỐNG XÂM HẠI, BẮT CÓC TRẺ EM VÀ CÁC CHÍNH SÁCH PHÁP LUẬT LIÊN QUAN

Thứ hai - 07/01/2019 23:02
      Trẻ em là nguồn nhân lực tương lai của đất nước, nên vấn đề bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em luôn là ưu tiên hàng đầu của Đảng, Nhà nước, gia đình và xã hội Việt Nam. Tuy nhiên, thời gian gần đây hàng loạt vụ việc về ấu dâm, quấy rối tình dục, bắt cóc, xâm hại trẻ em đã xảy ra khiến dư luận vô cùng bức xúc, nhiều trường hợp để lại hậu quả nghiêm trọng, đang gióng lên hồi chuông cảnh báo các gia đình trước nguy cơ con trẻ bị lạm dụng. Nhiều bậc cha mẹ đang băn khoăn chưa biết cách để bảo vệ con em mình. Thế nhưng chúng ta chẳng thể nào đi theo con từng bước, chỉ có thể đảm bảo sự an toàn cho con mình bằng cách giáo dục con trẻ. Chính vì thế, ngay từ khi trẻ còn nhỏ, hãy nói với con về cách tự bảo vệ mình trước nguy hiểm thông qua cuốn sách“Kỹ năng phòng, chóng xâm hại, bắt cóc trẻ em và các chính sách pháp luật liên quan”. Sách do Nhà xuất bản Lao động – xã hội xuất bản năm 2018. Cuốn sách cung cấp những kỹ năng cơ bản và một số chính sách pháp luật liên quan về bảo vệ, chăm sóc trẻ em gồm 3 phần chính:
      Một là, kỹ năng phòng, chống xâm hại trẻ em như: Các hình thức, thủ phạm, hậu quả, cách phòng ngừa xâm hại tình dục trẻ em, cách ứng phó khi bị xâm hại tình dục.
Phần hai cung cấp cho bạn đọc kiến thức, kỹ năng phòng ngừa bắt cóc trẻ em như: Nhận diện đối tượng, thủ đoạn gây án, các biện pháp phòng ngừa và những quy tắc bố mẹ nên dạy bé để tránh bị bắt cóc cũng như dạy trẻ cách đối phó khi bị bắt cóc.
      Phần ba, cung cấp cho bạn đọc những chính sách pháp luật liên quan đến trẻ em như: Quyền và bổn phận của trẻ em, cách chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em. Trách nhiệm của gia đình, cá nhân và các cơ sở giáo dục đối với trẻ em.
      Hy vọng cuốn sách sẽ là công cụ hữu hiệu hỗ trợ bạn đọc trong việc giáo dục trẻ em cách phòng, chống xâm hại, bắt cóc theo cách dễ hiểu và dễ thực hành nhất có thể.
      Trân trọng giới thiệu đến bạn đọc!

Tác giả bài viết: Nguyễn Hương

Nguồn tin: Thư viện tỉnh Sơn La

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn