00:03 ICT Thứ ba, 04/08/2020
"Sách là cửa ngõ dẫn đến tri thức" -  Tuyên ngôn UNESCO       "Không có sách thì không có tri thức, không có tri thức thì không có chủ nghĩa xã hội và chủ nghĩa cộng sản" -  V.I Lênin        "Học ở đâu? Học ở trường, học ở sách vở, học ở lẫn nhau và học ở dân" - Hồ Chí Minh      

Menu

Đăng nhập thành viên

Liên kết thư viện

Thăm dò ý kiến

Bạn biết website thư viện tỉnh Sơn La từ nguồn nào?

Qua báo chí trung ương

Qua mạng internet

Qua bạn bè, người thân

Tất cả các ý kiến trên

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 27


Hôm nayHôm nay : 18

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 25282

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 8049826

Trang nhất » Tin Tức - Sự Kiện » Giới thiệu sách

 
Phòng chống dịch virut nCoV
 

HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

Thứ ba - 19/05/2020 10:42
HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH


 
            Trong những ngày tháng năm lịch sử, mỗi người dân Việt Nam chúng ta đều nhớ đến ngày sinh nhật Bác Hồ kính yêu, trong tim luôn trào dâng một cảm xúc bồi hồi khó tả khi hướng về Thủ đô Hà Nội, hướng về Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh - trái tim của cả nước với tấm lòng trân trọng, biết ơn và thành kính.
            Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ vĩ đại và kính yêu của dân tộc Việt Nam, người đã hiến dâng cả cuộc đời mình cho độc lập của Tổ quốc và tự do, hạnh phúc của nhân dân. Với cuộc đời, sự nghiệp cách mạng vẻ vang và những cống hiến vĩ đại của Người đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc Việt Nam, với phong trào cộng sản và công nhân quốc tế; bằng cuộc sống thanh cao, giản dị, trong sáng và đạo đức mẫu mực của một người cộng sản, Người đã nêu tấm gương sáng cho toàn thể cán bộ, nhân dân và để lại cho chúng ta một di sản quý báu về tư tưởng và đạo đức của một người cách mạng trong thời đại mới. Nhằm thể hiện lòng thành kính, tưởng nhớ tri ân sâu sắc đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh; mong muốn phổ cập rộng rãi đến bạn đọc về tấm gương của Bác, về con người Bác, về chân dung Bác, góp phần tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Thư viện tỉnh Sơn La trân trọng giới thiệu đến bạn đọc cuốn sách “Giáo dục, rèn luyện đạo đức cách mạng cho cán bộ, đảng viên theo Di chúc Bác Hồ”. Sách do nhà xuất bản Dân Trí xuất bản và phát hành năm 2019.
               Cuốn sách “Giáo dục, rèn luyện đạo đức cách mạng cho cán bộ, đảng viên theo Di chúc Bác Hồ” là tuyển tập các bài viết, những câu chuyện ý nghĩa về vị Chủ tịch kính yêu của chúng ta. Sách được chia làm 3 phần, phần 1 là Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh; phần 2 là các bài viết về vấn đề Giáo dục, rèn luyện đạo đức cách mạng cho cán bộ, đảng viên theo Di chúc Bác Hồ; phần 3 là những mẩu chuyện về tấm gương đạo đức Bác Hồ.
               Chủ tịch Hồ Chí Minh đã để lại cho toàn Đảng, toàn dân ta bản Di chúc vô cùng quý báu. Di chúc của Người là nguồn cổ vũ hết sức quan trọng đối với toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta tiến lên giành thắng lợi trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước và đưa nước nhà vững bước tiến lên chủ nghĩa xã hội. Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh là một sự kiện lịch sử vô giá, đề cập đến nhiều nội dung nhưng trước hết là nói về Đảng và việc cần phải làm trước tiên ngay sau cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước của nhân dân ta hoàn thành thắng lợi là chỉnh đốn lại Đảng, trong đó cơ bản và cấp bách là rèn luyện đội ngũ cán bộ, đảng viên.
               Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đi xa, song cuộc đời sự nghiệp của Người là một mẫu mực đi đầu, đặc biệt là tự tu dưỡng, rèn luyện đạo đức suốt đời. Người luôn khẳng định đạo dức cách mạng là gốc, là nền tảng người cách mạng và rèn luyện đạo đức cách mạng là nhu cầu tự thân; đồng thời là yêu cầu tất yếu, khách quan của người cán bộ, đảng viên nói chung, cán bộ lãnh đạo, quản lý, người đứng đầu nói riêng. Không chỉ nêu ra, yêu cầu cán bộ, đảng viên phải rèn luyện đạo đức cách mạng, suốt đời Bác là một tấm gương đạo đức mà “giàu sang không thể quyến rũ, nghèo khó không thể chuyển lay, uy vũ không thể khuất phục”.
                Thư viện tỉnh Sơn La trân trọng giới thiệu đến bạn đọc!
 

Tác giả bài viết: Phòng Phục vụ và Xây dựng phong trào

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn