13:27 ICT Thứ sáu, 18/09/2020
"Sách là cửa ngõ dẫn đến tri thức" -  Tuyên ngôn UNESCO       "Không có sách thì không có tri thức, không có tri thức thì không có chủ nghĩa xã hội và chủ nghĩa cộng sản" -  V.I Lênin        "Học ở đâu? Học ở trường, học ở sách vở, học ở lẫn nhau và học ở dân" - Hồ Chí Minh      

Menu

Đăng nhập thành viên

Liên kết thư viện

Thăm dò ý kiến

Bạn biết website thư viện tỉnh Sơn La từ nguồn nào?

Qua báo chí trung ương

Qua mạng internet

Qua bạn bè, người thân

Tất cả các ý kiến trên

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 66

Máy chủ tìm kiếm : 38

Khách viếng thăm : 28


Hôm nayHôm nay : 6671

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 184033

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 8553437

Trang nhất » Tin Tức - Sự Kiện » Giới thiệu sách

 
Phòng chống dịch virut nCoV
 

CHỌN ĐÚNG NGƯỜI

Thứ tư - 06/03/2019 11:19
           Khi đề cập “nhân tài” Chủ tịch Hồ Chí Minh đã chỉ rõ: Kiến thiết cần có nhân tài… đây được coi là chỉ huấn quý giá để chúng ta có tầm nhìn xa, trông rộng để nghiên cứu, xây dựng chiến lược quốc gia về nhân tài vừa thiết thực, có trọng tâm, trọng điểm vừa có tầm nhìn xa để phát hiện, thu hút, phát huy và trọng dụng “nhân tài” đóng góp vào quá trình xây dựng, phát triển và chấn hưng đất nước. Chính vì vậy, trên thế giới cũng có rất nhiều những chuyên gia, nhà lãnh đạo rất coi trọng về nhân tài, đặc biệt là việc chọn đúng, trúng và phù hợp để phát huy hiệu quả cao hơn. Trong đó phải kể đến Geoff Smart là chủ danh nghiệp, CEO, và là tác giả có sách bán chạy theo đề cử của báo New York Times về Ai, lãnh đạo và Điểm số Sức mạnh: Công thức của bạn để thành công lãnh đạo và Randy Street là Đối tác quản lý của Ghsmart, một công ty tư vấn lãnh đạo có nhiệm vụ giúp các nhà lãnh đạo vĩ đại tác động tích cực của họ đến thế giới đã cho ra đời cuốn “Chọn đúng người - Thu hút nhân tài ứng với từng vị trí”  - một cuốn sách được hoan nghênh và bán chạy nhất về chủ đề quan trọng nhất trong kinh doanh - tuyển dụng người tài năng phù hợp với từng vị trí.
            Cuốn sách gần 200 trang bao gồm: Chọn đúng người - vấn đề số 1 của bạn; Đánh giá năng lực bằng điểm thẻ; Nguồn lực; Chọn lựa; Thuyết phục hay Cơ hội lớn nhất của bạn…là những nội dung chính được đề cập đến. Trong cuốn sách đầy tính thực tiễn này, hai tác giả Geoff Smart và Randy Street đã đưa ra một công thức tuyển dụng mới, cực kỳ hiệu quả và hữu ích để đáp ứng nhu cầu tuyển chọn nhân tài của nhiều công ty - dù đó là một CEO, nhân viên văn phòng, thậm chí tạp vụ. Đọc sách, bạn sẽ biết cách làm thế nào để: Xác định đúng đối tượng cần tuyển; Hấp dẫn các ứng viên hạng A; Đưa ra câu hỏi phỏng vấn chính xác; Cải thiện khả năng chọn lọc ứng viên;  Thu hút được nhiều nhân tài ứng với từng vị trí.
          Với lối viết chân thực, cuốn “Chọn đúng người - Thu hút nhân tài ứng với từng vị trí” không chỉ nêu ra nhiệm vụ của nhà quản lý không phải là tìm ra điểm yếu của nhân viên và lên kế hoạch khắc phục điểm yếu đó; mà nhà quản lý phải giả định rằng đó là cá tính riêng mà nhân viên không muốn và cũng không thể thay đổi. Điều này có nghĩa là nhà quản lý giỏi phải nhận ra việc yêu cầu nhân viên thay đổi cá tính là vô ích; thay vào đó hãy tập trung phát triển thế mạnh của họ. Ngược lại, mỗi cá nhân được tự do lựa chọn cách tốt nhất mà họ có thể sử dụng để đạt hiệu quả trong công việc bằng chính tài năng của mình. Vì thế, bạn đừng bắt họ phải tuân thủ theo những quy trình gò bó và cứng nhắc, hãy để họ cống hiến hết khả năng.
          Như vậy: Bạn cần nhớ rằng việc thay đổi một điểm yếu khó hơn việc phát triển một thế mạnh rất nhiều. Hy vọng, cuốn sách giúp cho những ai đã và đang là nhà lãnh đạo, nhà quản lý đưa ra được quyết định chọn người đúng đắn hơn.
          Sách do Nhà xuất bản Thanh Hóa phát hành năm 2016
          Thư viện tỉnh Sơn La trân trọng giới thiệu!

Tác giả bài viết: Lương Loan

Nguồn tin: Thư viện tỉnh Sơn La

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn