14:00 EDT Thứ bảy, 19/09/2020
"Sách là cửa ngõ dẫn đến tri thức" -  Tuyên ngôn UNESCO       "Không có sách thì không có tri thức, không có tri thức thì không có chủ nghĩa xã hội và chủ nghĩa cộng sản" -  V.I Lênin        "Học ở đâu? Học ở trường, học ở sách vở, học ở lẫn nhau và học ở dân" - Hồ Chí Minh      

Menu

Đăng nhập thành viên

Liên kết thư viện

Thăm dò ý kiến

Bạn biết website thư viện tỉnh Sơn La từ nguồn nào?

Qua báo chí trung ương

Qua mạng internet

Qua bạn bè, người thân

Tất cả các ý kiến trên

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 37

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 36


Hôm nayHôm nay : 11046

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 201081

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 8570485

Trang nhất » Tin Tức - Sự Kiện » Giới thiệu sách

 
Phòng chống dịch virut nCoV
 

BÁC HỒ NGƯỜI SOI SÁNG CHO MUÔN ĐỜI

Thứ hai - 21/05/2018 05:04
     Chúng ta đang sống trong không khí hào hùng của những ngày tháng năm lịch sử. Tháng năm gợi cho chúng ta nhớ về Bác Hồ vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc Việt Nam. Bác là người thầy thiên tài, người khai sinh ra nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa.
Trong cuộc đời cách mạng đầy gian khổ hy sinh mà oanh liệt, Chủ Tịch Hồ Chí Minh đã nêu cao tấm gương đạo đức cách mạng vô cùng trong sáng và đẹp đẽ. Người đã cống hiến trọn đời mình cho sự nghiệp cách mạng vĩ đại của dân tộc, vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc ấm no của nhân dân. Bác Hồ đã trở thành biểu tượng về tài trí lẫn nhân cách tâm hồn. Người là kết tinh vẻ đẹp hàng nghìn năm lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam. Con người, cuộc đời và sự nghiệp của Bác là tấm gương đạo đức mẫu mực cho toàn Đảng, toàn dân ta, cho các thế hệ hôm nay, mai sau học tập và làm theo.
     Chủ tịch Hồ Chí Minh – Vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam, Người đã hiến dâng cả cuộc đời mình cho độc lập của Tổ quốc và tự do, hạnh phúc của nhân dân , người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam, là hiện thân của chủ nghĩa yêu nước, cả cuộc đời và sự nghiệp của Người là tấm gương sáng cho toàn Đảng, toàn dân ta học tập và noi theo. Đó là tấm gương của một con người tận trung với nước, tận hiếu với dân, suốt đời phấn đấu hi sinh quên mình vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, vì hạnh phúc của nhân dân. Người đã đi xa, nhưng hình ảnh về một lãnh tụ vĩ đại, đáng kính, mãi mãi vĩnh hằng trong trái tim mỗi thế hệ người Việt Nam chúng ta và bạn bè quốc tế. Nhân kỷ niệm 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh(19/5/1890 - 19/5/2018), nhằm giúp bạn đọc hiểu rõ hơn công lao to lớn của Bác đối với cách mạng Việt Nam, về tấm gương đạo đức thanh cao của Người, Thư viện tỉnh Sơn La trân trọng giới thiệu cuốn sách “Bác Hồ - Người soi sáng cho muôn đời” của tác giả  Trần Viết Toàn, sách do nhà xuất bản Hồng Đức xuất bản năm 2015.
     Với 38 năm làm việc ở khu Phủ Chủ tịch và mấy năm được cầm súng canh gác bảo vệ Bác, với tấm lòng thành kính đối với Người, tác giả đã cho ra đời cuốn sách “Bác Hồ - Người soi sáng cho muôn đời”. Đó là tập hợp các bài viết ngắn gọn, mộc mạc, chân thực nhưng hết sức sinh động về cuộc đời hoạt động cách mạng của Bác cũng như những sinh hoạt đời thường của Người. Những chỉ bảo ân cần cùng những lời dạy thiết thực về đạo đức cách mạng cho cán bộ, đảng viên là sự kết tinh những giá trị đạo đức, nhân văn của Người qua những bài viết như: “Tư cách một người cách mệnh” trong tác phẩm Đường cách mệnh; Về sáu điều Bác Hồ dạy công an nhân dân; Soi sáng chân lý “Không có gì quý hơn độc lập tự do”; Lời dạy của Bác Hồ về thực hiện tốt phê bình và tự phê bình; Những điều Bác dạy về cần, kiệm, liêm, chính; …
Với độ dày 283 trang sách, tác phẩm là nguồn thông tin quý giá cho nhiều thế hệ người Việt Nam biết thêm được những kiến thức lịch sử, những cống hiến to lớn của Người và là vũ khí để nhân dân ta đấu tranh chồng lại các hiện tượng tha hóa về đạo đức xã hội hiện nay.

Tác giả bài viết: Nguyễn Hương

Nguồn tin: Thư viện tỉnh Sơn La

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn