global html

unnamed (1)

CHONCUOICUNG

“MÁY TÍNH CHO CỘNG ĐỒNG THAY ĐỔI CUỘC SỐNG”

Chủ nhật - 14/12/2014 20:10 846 0
          Triển khai chương trình của Dự án “Nâng cao khả năng sử dụng máy tính và truy cập Internet công cộng tại Việt Nam” do quỹ Bill & Melinda Gates và Công ty Microsoft (Mỹ) tài trợ tại tỉnh Sơn La giai đoạn III, ngày 8/12/2014 tại Thư viện tỉnh Sơn La, Trung tâm Học liệu Đại học Thái Nguyên đã tổ chức khai giảng “Chương trình tập huấn, đào tạo tại tỉnh cho cán bộ chuyên môn thư viện công cộng huyện, xã và bưu điện văn hóa xã tỉnh Sơn La”.  
          Mục tiêu lâu dài của Dự án là góp phần cùng với các chương trình phát triển quốc gia khác của Chính phủ Việt Nam tạo cơ hội cho người dân nông thôn được hưởng lợi từ những dịch vụ do công nghệ thông tin và truyền thông mang lại. Dự kiến, sau 5 năm triển khai, Dự án mở rộng sẽ mang lại những đổi thay cơ bản cho các điểm bưu điện văn hóa xã và thư viện tại 40 tỉnh nhằm góp phần nâng cao đời sống của người dân thông qua việc tiếp cận công nghệ thông tin hiện đại, rút ngắn khoảng cách giữa các vùng nông thôn và thành thị. Các điểm lựa chọn sẽ được trang bị máy tính, thiết bị chuyên dùng phục vụ tốt cho nhu cầu truy cập Internet băng thông rộng và tìm hiểu thông tin của người dân. Dự án cũng triển khai đào tạo cho cán bộ quản lý, đồng thời đào tạo kỹ năng sử dụng máy tính và truy nhập Internet cho người dân để họ có thể khai thác các thông tin hữu ích, phù hợp, phục vụ chính cuộc sống của họ.
          Theo kế hoạch, chương trình tập huấn đào tạo cho 63 cán bộ chuyên môn thư viện công cộng huyện, xã và bưu điện văn hóa xã tỉnh Sơn La sẽ diễn ra từ tháng 12/2014 đến tháng 4/2015. Học viên tham gia lớp tập huấn sẽ được hướng dẫn một số kiến thức cơ bản về công nghệ thông tin hỗ trợ truy nhập công cộng; các dịch vụ mới ứng dụng công nghệ thông tin; quản trị mạng máy tính truy nhập công cộng; xây dựng và quản lý các bộ sưu tập số địa phương... Những kiến thức mỗi cán bộ lĩnh hội trong quá trình tập huấn sẽ  là nền tảng cho những sáng kiến giúp chuyển đổi thư viện công cộng trở thành trung tâm thông tin, học tập văn hóa năng động; nguồn tài nguyên quan trọng để cải thiện cuộc sống cho người dân trong tương lai không xa.

Tác giả bài viết: Thanh Nhàn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

NHỮNG HOẠT ĐỘNG NỔI BẬT NĂM 2020
Danh mục
Đọc và suy ngẫm
Danh Mục
Thăm dò ý kiến

Bạn biết website thư viện tỉnh Sơn La từ nguồn nào?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập24
  • Máy chủ tìm kiếm6
  • Khách viếng thăm18
  • Hôm nay5,031
  • Tháng hiện tại152,509
  • Tổng lượt truy cập9,640,006
CHUYÊN MỤC SÁCH BÁO VỚI CUỘC SỐNG: Trường Sa - Hoàng Sa trong tâm thức người Việt
LIÊN KẾT THƯ VIỆN CÁC TỈNH
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây