global html

unnamed (1)

CHONCUOICUNG

HOẠT ĐỘNG CÔNG TÁC THƯ VIỆN TỈNH SƠN LA 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2014

Thứ tư - 30/07/2014 22:16 984 0
 
          Ngày 23/7/2014, tại Thư viện tỉnh Sơn La đã diễn ra Hội nghị sơ kết hoạt động công tác thư viện 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2014. Dự Hội nghị có mặt toàn thể cán bộ, viên chức trong đơn vị.
             Hội nghị đã nghe đồng chí Hồ Thị Dung - Phó giám đốc Thư viện tỉnh Sơn La trình bày Báo cáo sơ kết hoạt động công tác Thư viện tỉnh Sơn La 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2014. Trong 6 tháng đầu năm, Thư viện đã tích cực chủ động từng bước vượt qua khó khăn, hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch đề ra: Bổ sung được 7.890 bản sách, đạt 87,65% kế hoạch; 230 loại báo, tạp chí đạt 115% kế hoạch; sưu tầm 259 tài liệu địa chí; xây dựng trong cơ sở dữ liệu điện tử 2.100 biểu ghi đạt 52,5% kế hoạch; phục chế sách cũ được 6.000 bản đạt 100% kế hoạch; luân chuyển 294.000 lượt sách, báo xuống 23 chi nhánh, trạm sách của Thư viện tỉnh đạt 61%; đăng ký được 4.038 thẻ bạn đọc; phục vụ 181.400 lượt người đến thư viện đạt 56,5%..
 
   
 
 
 
               
                                  
                                  Đồng chí Hồ Thị Dung - Phó giám đốc Thư viện tỉnh Sơn La
                              trình bày  Báo cáo sơ kết công tác thư viện 6 tháng đầu năm 2014
 
               Công tác thông tin tuyên truyền luôn bám sát, phục vụ các nhiệm vụ chính trị - văn hóa - xã hội của tỉnh, của ngành và địa phương, kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm; giới thiệu các tác phẩm mới phong phú, đa dạng trên nhiều lĩnh vực như: Văn học - nghệ thuật; tâm lý; giáo dục - đào tạo; khoa học kỹ thuật; chăm sóc sức khỏe…; đặc biệt Thư viện tỉnh Sơn La đã tổ chức thành công cuộc thi tìm hiểu “60 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ” với tổng số 15.533 bài dự thi của các cá nhân và hơn 44 tập thể trên địa bàn tỉnh Sơn La và của hơn 300 sinh viên Học viện An ninh nhân dân. Cuộc thi đã minh chứng sự quan tâm sâu sắc của đông đảo tầng lớp nhân dân các dân tộc trong và ngoài tỉnh tham gia tìm hiểu về chiến thắng Điện Biên Phủ. Đồng thời hưởng ứng Ngày sách Việt Nam 21/4 đơn vị đã tổ chức thành công cuộc triển lãm sách tại Trường Trung cấp Văn hóa, Nghệ thuật và Du lịch Sơn La với chủ đề “Tuổi trẻ Sơn La vững bước dưới lá cờ vẻ vang của Đảng”; tổ chức nói chuyện, tuyên truyền, giới thiệu sách về “Hiến pháp Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2013 và những bản hiến pháp làm nên lịch sử” tại Phòng Cảnh sát Bảo vệ và cơ động Công an tỉnh Sơn La... góp phần nâng cao nhận thức của bạn đọc về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc đọc sách, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng. Nhằm tuyên truyền và quảng bá các hoạt động của Trang thông tin điện tử đơn vị đối với bạn đọc gần xa, trong thời gian qua việc phối kết hợp với các ban ngành trong tỉnh Sơn La nói riêng và các thư viện tỉnh bạn nói chung về đính kèm banner và đường link đã được quan tâm, chú trọng và đẩy mạnh.
              Đồng chí Nguyễn Quốc Vinh - Bí thư Chi bộ, Giám đốc Thư viện tỉnh Sơn La chủ trì Hội nghị đã đánh giá những thành tích nổi bật trong thời gian qua của tập thể đơn vị nói chung và các phòng chức năng nói riêng đồng thời đưa ra những ý kiến phát biểu mang tính chất chỉ đạo, định hướng đối với một số mặt còn tồn tại, hạn chế cần khắc phục và sửa chữa trong thời gian tới, cũng như một số nhiệm vụ chính trị, chuyên môn của đơn vị 6 tháng cuối năm… với mong muốn xây dựng đơn vị ngày càng phát triển mạnh mẽ, vững chắc và một đội ngũ cán bộ vừa hồng, vừa chuyên.
               Những kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm 2014 sẽ là nguồn động lực mạnh mẽ góp phần thúc đẩy sự nghiêp Thư viện tỉnh Sơn La tiếp tục vững bước đi lên, tập thể đơn vị đoàn kết, khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành và hoàn thành vượt mức chỉ tiêu, kế hoạch được giao, với chất lượng và hiệu quả cao.
                                                                             
 
 
 

Tác giả bài viết: Đường Bích Hà

Nguồn tin: Thư viện tỉnh Sơn La

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

NHỮNG HOẠT ĐỘNG NỔI BẬT NĂM 2020
Danh mục
Đọc và suy ngẫm
Danh Mục
Thăm dò ý kiến

Bạn biết website thư viện tỉnh Sơn La từ nguồn nào?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập34
  • Máy chủ tìm kiếm5
  • Khách viếng thăm29
  • Hôm nay0
  • Tháng hiện tại160,093
  • Tổng lượt truy cập9,650,235
CHUYÊN MỤC SÁCH BÁO VỚI CUỘC SỐNG: Trường Sa - Hoàng Sa trong tâm thức người Việt
LIÊN KẾT THƯ VIỆN CÁC TỈNH
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây