global html

unnamed (1)

CHONCUOICUNG

“HIẾN PHÁP NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM NĂM 2013 VÀ NHỮNG BẢN HIẾN PHÁP LÀM NÊN LỊCH SỬ”

Thứ ba - 13/05/2014 22:59 1.026 0
          Tối ngày 13/5/2014 tại Hội trường Phòng Cảnh sát Bảo vệ và cơ động Công an tỉnh Sơn La, Thư viện tỉnh Sơn La phối hợp cùng Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Sơn La tổ chức buổi nói chuyện, tuyên truyền giới thiệu sách về Hiến pháp nước CHXHCN Việt Nam. Đồng chí Lê Hữu Đê - Phó trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo tỉnh Sơn La, báo cáo viên cấp Trung ương đã được mời làm diễn giả cho buổi nói chuyện tuyên truyền.
 
 
          Tại buổi nói chuyện các đoàn viên thanh niên đã được nghe giới thiệu về cuốn sách “Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2013 và những bản hiến pháp làm nên lịch sử”. Được thông tin về ý nghĩa, mục đích của việc xây dựng Hiến pháp; Quan điểm của Đảng về Hiến pháp năm 2013; những nội dung sửa đổi bổ sung của Hiến pháp nước CHXHCN Việt Nam năm 2013; trong đó có lồng ghép những nội dung mang tính thời sự nóng hổi về tình hình căng thẳng ở biển Đông, lập trường của Đảng, Nhà nước ta từ đó định hướng cho đoàn viên, thanh niên nâng cao ý thức bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.
 

 
          Trong bối cảnh toàn cầu hóa hiện nay có nhiều diễn biến phức tạp, việc phổ biến và tuyên truyền Hiến pháp trong đông đảo quần chúng nhân dân, trong từng cá nhân, tập thể có ý nghĩa rất quan trọng, nội dung cuốn sách được giới thiệu đã đáp ứng nhu cầu thông tin một cách toàn diện, tổng thể về nội dung các bản hiến pháp nước ta trong suốt chiều dài lịch sử, đồng thời giới thiệu các bản hiến pháp có giá trị của một số nước trên thế giới tạo nên một góc nhìn đa chiều, toàn diện về Hiến pháp nước nhà, giúp ích cho việc nghiên cứu, học tập và tìm hiểu của đông đảo bạn đọc về lĩnh vực quan trọng này.
          Buổi nói chuyện được tổ chức trang trọng, lôi cuốn, thu hút hơn 200 cán bộ, đoàn viên thanh niên Công an tỉnh Sơn La; đồng thời góp phần nâng cao nhận thức của tuổi trẻ Công an Sơn La về Hiến pháp, tôn trọng và chấp hành Hiến pháp, ý thức trách nhiệm bảo vệ Hiến pháp và pháp luật, bảo đảm Hiến pháp được tuân thủ và nghiêm chỉnh chấp hành.
          Có thể nói đây là buổi sinh hoạt chính trị mang nhiều ý nghĩa thiết thực, nhất là đối với thế hệ trẻ trong bối cảnh đất nước phát triển và hội nhập, để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng mỗi đoàn viên thanh niên, chiến sĩ Công an tỉnh Sơn La.

Tác giả bài viết: Thanh Nhàn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

NHỮNG HOẠT ĐỘNG NỔI BẬT NĂM 2020
Danh mục
Đọc và suy ngẫm
Danh Mục
Thăm dò ý kiến

Bạn biết website thư viện tỉnh Sơn La từ nguồn nào?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập15
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm13
  • Hôm nay4,862
  • Tháng hiện tại10,747
  • Tổng lượt truy cập9,658,337
CHUYÊN MỤC SÁCH BÁO VỚI CUỘC SỐNG: Trường Sa - Hoàng Sa trong tâm thức người Việt
LIÊN KẾT THƯ VIỆN CÁC TỈNH
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây