global html

unnamed (1)

CHONCUOICUNG

“NHỮNG KIẾN THỨC CẦN THIẾT CHO THANH NIÊN” - CHÙM SÁCH HAY BỔ ÍCH

Thứ hai - 31/03/2014 03:28 1.117 0

“NHỮNG KIẾN THỨC CẦN THIẾT CHO THANH NIÊN” -  CHÙM SÁCH HAY BỔ ÍCH

         Trong mọi thời kỳ, với mỗi quốc gia, thanh niên bao giờ cũng có vai trò hết sức to lớn, họ là sức sống hiện tại và tương lai của dân tộc. Bác Hồ đã từng nói “Một dân tộc muốn hồi sinh, trước hết phải hồi sinh thanh niên, nếu thanh niên không chịu giác ngộ, không đủ nghị lực, không còn sức sống, không được tổ chức lại, chỉ chìm đắm trong rượu cồn và thuốc phiện thì dân tộc có nguy cơ bị diệt vong”. Nghị quyết Hội nghị lần thứ tư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa VII về công tác thanh niên trong thời kỳ mới đã xác định: “Sự nghiệp đổi mới có thành công hay không, cách mạng Việt Nam có vững bước theo con đường xã hội chủ nghĩa hay không, phần lớn tùy thuộc vào lực lượng thanh niên, vào việc bồi dưỡng, rèn luyện thế hệ thanh niên, công tác thanh niên là vấn đề sống còn của dân tộc…”.
         Nhằm đáp ứng yêu cầu nâng cao kiến thức toàn diện, đặc biệt là những hiểu biết về công tác Đoàn, Hội, Đội cho lực lượng đoàn viên thanh niên, hội viên, đội viên và thanh thiếu niên ở địa phương trong giai đoạn hiện nay. Thư viện tỉnh Sơn La trân trọng giới thiệu tới các bạn đọc trẻ tuổi bộ sách tham khảo: “Những kiến thức cần thiết cho thanh niên”. Bộ sách gồm 11 tập do nhà xuất bản Thanh niên phát hành năm 2012.
         Tập 1 sẽ cung cấp những kiến thức cần thiết cho bạn đọc, đặc biệt đối với các  bạn trẻ là cán bộ Đoàn như:  Thanh niên và công tác thanh niên, công tác đoàn; Công tác đoàn viên; Công tác cán bộ đoàn; Công tác Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam; Phong trào thanh niên; Tổ chức cơ sở Đoàn; Đoàn viên ưu tú… Cuốn sách còn nêu rõ những khái niệm, vị trí vai trò, chức năng, nguyên tắc và hệ thống tổ chức của Đoàn, những kiến thức về lịch sử dân tộc như: Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh; Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam; Hội Sinh viên Việt Nam; Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh; Một số nguyên tắc thủ tục cơ bản của Đoàn; Một số kiến thức cần thiết về lịch sử dân tộc.
          Tập 2 gồm hai phần sẽ cung cấp cho bạn đọc trẻ tuổi những kiến thức cơ bản về Lịch sử Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và phong trào thanh niên Việt Nam 1925 - 2007 và tóm tắt biên niên về lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam.
         Tập 3, 4 đề cập đến vấn đề về Sức khỏe sinh sản vị thành niên và hướng dẫn thanh niên ứng xử trong cuộc sống; Những kiến thức cơ bản trang bị cho thanh niên có một cuộc sống an toàn, một phong cách sống thật tốt. Đem lại cho bạn đọc những kiến thức cần thiết và bổ ích về sức khỏe, là hành trang không thể thiếu để các bạn trẻ tự tin vững bước vào đời.
         Tập 5, 6 bao gồm các bài viết giúp các bạn thanh niên tạo lập thói quen giúp thành công hơn trong tương lai như:  Nuôi dưỡng thói quen; Nhận thức có định hướng của tư duy và các nguyên tắc…; Bồi dưỡng phẩm chất tự tin; Bồi dưỡng tính cẩn thận; Bồi dưỡng phẩm chất thành thực, giữ chữ tín; Bồi dưỡng tính cách tự lập… Cùng với những trải nghiệm thông qua các câu chuyện lý thú sẽ giúp các bạn trẻ trưởng thành hơn trong cuộc sống.
         Tập 7, 8 nêu lên cách để tạo lập những thói quen tốt và cần thiết như: Thói quen tu dưỡng phẩm chất đạo đức; Thói quen làm việc khoa học sáng tạo; Thói quen giao tiếp lịch sự…; Thói quen ăn uống tốt; Thói quen tốt đồng hành cùng sức khỏe; Thói quen tốt để có tâm lý khỏe mạnh… Giúp cho các bạn thanh niên có sức khỏe tốt, một phong cách sống tích cực cho một cuộc sống hiện đại văn minh.
         Tập 9, 10, 11 giới thiệu các yếu tố lớn đối với sức khỏe của con người như: Các nguyên tố đối với sức khỏe, môi trường và các loại thực phẩm; Những quy luật tiềm ẩn của sự phát triển khoa học công nghệ để xúc tiến sự trưởng thành nhân tài công nghệ tương lai: Tính chất cơ bản của vấn đề khoa học; Mâu thuẫn mang lại sự phát triển, sự phát triển lại thai ghén mâu thuẫn… Từ những nguyên tố, các quy luật tiềm ẩn sẽ giúp bạn đọc nắm bắt được những kiến thức cần thiết, bổ ích và những thành quả nghiên cứu giáo dục mới nhất, giúp bạn trẻ hoàn thiện bản thân, tu dưỡng phẩm chất đạo đức, phát huy tư duy sáng tạo, quy hoạch cuộc sống đối nhân xử thế như: Để có được thành công; Thay đổi cuộc sống của mình; Để đứng vững trong cuộc sống hiện thực…
        11 tập của bộ sách có tính chất cẩm nang “Những kiến thức cần thiết cho thanh niên” góp phần giúp bạn trẻ có chí hướng phấn đấu, tu dưỡng, hoàn thiện bản thân, tu dưỡng phẩm chất đạo đức, phát huy tư duy sáng tạo có định hướng đúng đắn trong cuộc sống, có nền tảng kiến thức sâu rộng về chính trị, văn hóa xã hội, sức khỏe để trở thành những người có ích cho đất nước, cho xã hội.
          Xin trân trọng giới thiệu!

Tác giả bài viết: Ngô Mai

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

NHỮNG HOẠT ĐỘNG NỔI BẬT NĂM 2020
Danh mục
Đọc và suy ngẫm
Danh Mục
Thăm dò ý kiến

Bạn biết website thư viện tỉnh Sơn La từ nguồn nào?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập26
  • Máy chủ tìm kiếm6
  • Khách viếng thăm20
  • Hôm nay5,031
  • Tháng hiện tại152,549
  • Tổng lượt truy cập9,640,046
CHUYÊN MỤC SÁCH BÁO VỚI CUỘC SỐNG: Trường Sa - Hoàng Sa trong tâm thức người Việt
LIÊN KẾT THƯ VIỆN CÁC TỈNH
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây