global html

cuavuthuvien
 
CHON
 
CHONCUOICUNG

CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH - MỘT CUỘC ĐỜI VĨ ĐẠI

Thứ sáu - 08/05/2015 04:09 833 0
             “Những ai chưa được biết thế nào là một con người thật sự, vẻ đẹp của thế giới ở đâu, sự chiến thắng của chân lý ở đâu, ở đâu có mùa xuân, xin hãy đến thăm Việt Nam, thăm cuộc đời của Chủ tịch Hồ Chí Minh” (Rơnê de Pêtơrô - Nhà thơ Haiti). Nhắc đến Chủ tịch Hồ Chí Minh là nhắc đến một con người mà tên tuổi và sự nghiệp gắn bó với vận mệnh của cả dân tộc và đất nước. Hồ Chí Minh là sự kết tinh những gì tốt đẹp, ưu tú nhất của trí tuệ và tư tưởng, tình cảm và đạo đức, nhân cách và lối sống của con người và dân tộc Việt Nam. Người tiêu biểu cho cốt cách và bản lĩnh của dân tộc, cho bản sắc văn hóa của dân tộc Việt Nam từ truyền thống đến hiện đại. Tinh hoa của dân tộc và khí phách của thời đại đã được thể hiện chân thực và cảm động, trong sáng và đẹp đẽ, cao thượng và bất khuất qua con người, cuộc đời và sự nghiệp của Hồ Chí Minh.


 
             Với mong muốn phục vụ nhu cầu nghiên cứu, học tập, tìm hiểu về cuộc đời, sự nghiệp Chủ tịch Hồ Chí Minh của đông đảo các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là khuyến khích thế hệ trẻ, những chủ nhân tương lai của nước nhà, làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, có ý chí vươn lên, khát vọng cống hiến, làm chủ cuộc sống, trung với nước, hiếu với dân, Nhà xuất bản Hồng Bàng đã phát hành cuốn sách “Hồ Chí Minh - Hành trình 79 mùa xuân (1890 - 1969)” do Đỗ Hoàng Linh sưu tầm và biên soạn.
              Kể từ khi Người bắt đầu tìm ra con đường đi cho dân tộc Việt Nam “Muốn cứu nước và giải phóng dân tộc, không có con đường nào khác con đường cách mạng vô sản” đến sự lãnh đạo tài tình của Người trong cuộc Cách mạng tháng Tám. Người chèo lái con thuyền cách mạng vượt qua bao khó khăn trong buổi đầu chính quyền dân chủ nhân dân còn non trẻ, giành thắng lợi trong cuộc kháng chiến chống Pháp và từng bước làm thất bại các âm mưu xâm lược Việt Nam của đế quốc Mỹ. Tất cả đã được sắp xếp lần lượt theo trình tự thời gian, trình bày rõ ràng, khúc chiết và tương đối đầy đủ trong 351 trang sách. Qua đó, bạn đọc sẽ thấy rõ được cuộc đời của Người là tấm gương sáng ngời về chủ nghĩa anh hùng cách mạng, về tinh thần đoàn kết chiến đấu, tấm gương về đạo đức cách mạng: Trung với nước, hiếu với dân; yêu thương con người; cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư; tinh thần quốc tế trong sáng. Sự nghiệp, tư tưởng, đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại là tài sản tinh thần vô giá của các thế hệ người Việt Nam, luôn tỏa sáng soi đường cho cách mạng Việt Nam tiến lên giành thắng lợi vẻ vang. 
                Cuốn sách giúp bạn đọc thêm kính phục, thêm tự hào về vị Cha già kính yêu của dân tộc - Chủ tịch Hồ Chí Minh. Sự nghiệp cách mạng của Người vĩ đại như non cao, biển rộng nhưng Người lại sống một cuộc sống vô cùng giản dị. Suốt cuộc đời 79 mùa xuân, Người dành hết cho nhân dân, cho Tổ quốc. Câu nói tâm huyết nêu rõ mục đích phấn đấu và lý tưởng cao cả của Người đã làm rung động trái tim bao người: “Tôi chỉ có một ham muốn, ham muốn tột bậc là dân ta ai cũng có cơm ăn áo mặc, ai cũng được học hành…”. Đức tính khiêm tốn, giản dị của Người đã trở thành huyền thoại để các thế hệ sau học tập và phấn đấu noi theo. Trước lúc đi xa vào cõi vĩnh hằng, Bác viết trong Di chúc: “Tôi để lại muôn vàn tình thương yêu cho toàn Đảng, toàn quân, toàn dân, cho các cháu thiếu niên và nhi đồng…”. Sự ra đi của Người là một tổn thất lớn lao không gì bù đắp được. Người đã hóa thân vào sông núi, biển trời… của đất nước Việt Nam mà Người hằng yêu dấu.
                 79 mùa xuân Hồ Chí Minh, đã mang lại sức xuân vĩnh cửu cho mùa xuân dân tộc. Người đã đi trọn 79 mùa xuân, đi trọn vào lòng dân tộc, sống mãi trong trái tim nhân dân Việt Nam và nhân dân thế giới. Hy vọng cuốn sách này sẽ phần nào đáp ứng được yêu cầu của bạn đọc về nghiên cứu, học tập, tìm hiểu thân thế sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.
                  Thư viện tỉnh Sơn La xin trân trọng giới thiệu!
 
 
 
 
 
 

Tác giả bài viết: Huyền Thanh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

NHỮNG HOẠT ĐỘNG NỔI BẬT NĂM 2020
Danh mục
Đọc và suy ngẫm
Danh Mục
Thăm dò ý kiến

Bạn biết website thư viện tỉnh Sơn La từ nguồn nào?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập25
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm22
  • Hôm nay2,720
  • Tháng hiện tại91,406
  • Tổng lượt truy cập9,920,327
CHUYÊN MỤC SÁCH BÁO VỚI CUỘC SỐNG: Trường Sa - Hoàng Sa trong tâm thức người Việt
LIÊN KẾT THƯ VIỆN CÁC TỈNH
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây