global html

cuavuthuvien
 
CHON
 
CHONCUOICUNG

RAU NGON THUỐC QUÝ

Thứ năm - 16/11/2017 02:03 496 0
       Trong thời đại hiện nay, cùng với sự phát triển vượt bậc của khoa học công nghệ, chất lượng cuộc sống con người ngày càng được nâng cao. Bởi thế vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm là một trong  những vấn đề được rất nhiều người, đặc biệt là những người nội trợ quan tâm . Ngày nay, chúng ta không chỉ ăn no mà còn phải ăn ngon và an toàn cho sức khỏe. Do đó, vấn đề ăn uống hợp lý, khoa học đã được nhiều người quan tâm và mang tính thời sự.
        Để có một chế độ ăn uống khoa học, an toàn thì rau xanh và các loại hoa quả là thực phẩm không thể thiếu trong các bữa ăn. Rau quả không chỉ cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể mà còn được sử dụng để chế biến  những  bài thuốc chữa bệnh. Nhằm giúp bạn đọc hiểu thêm về tác dụng của rau quả trong việc bảo vệ sức khỏe con người, bác sỹ, nhà văn Đoàn Lư qua kinh nghiệm của bản thân và những kiến thức có được từ nhiều nguồn đã tổng hợp biên soạn cuốn:  “Rau ngon thuốc quý” được nhà xuất bản Dân Trí xuất bản năm 2015.
       Trong cuốn sách, đề cập đến 38 loại rau, củ, quả thông thường, rất phổ biến ở nước ta như:  bí đao, bí đỏ,cà chua, cà rốt, bắp cải, rau muống… trong đó có cả những cây rau dại như: rau bợ, rau sam, cây bầu… nhưng trong thế giới hiện đại ngày nay nó đã trở thành thực phẩm cao cấp, bổ dưỡng, lạ và ngon miệng. Những loại rau, củ quả mà tác giả đề cập đến là những thức ăn thiết yếu của mỗi người, mỗi nhà trong mỗi ngày, mỗi bữa. Đối với mỗi loại rau, củ, quả tác giả đều giới thiệu thêm về những tên gọi khác nhau, phân tích các thành phần hóa học và nêu lên công dụng của chúng. Từ đó giúp bạn đọc có thể chọn lựa được những loại rau, củ, quả phù hợp với khẩu vị của gia đình mà lại giúp ích cho sức khỏe của mỗi người.
       Ngoài ra, tác giả cũng giới thiệu với bạn đọc một số món ăn ngon, có vị thuốc, dễ thực hiện mà lại có tác dụng phòng và điều trị một số bệnh thường gặp ngày nay.
Cuốn sách sẽ là cuốn cẩm nang hữu ích cung cấp cho bạn đọc, nhất là những người nội trợ những kiến thức căn bản về cách lựa chọn rau, củ, quả có giá trị dinh dưỡng cao và có tác dụng phòng, điều trị bệnh.
       Thư viện tỉnh Sơn La trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!

Tác giả bài viết: Nguyến Hương

Nguồn tin: Thư viện tỉnh Sơn La

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

NHỮNG HOẠT ĐỘNG NỔI BẬT NĂM 2020
Danh mục
Đọc và suy ngẫm
Danh Mục
Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá thế nào về website thư viện tỉnh Sơn La?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập25
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm23
  • Hôm nay6,653
  • Tháng hiện tại113,578
  • Tổng lượt truy cập9,942,499
CHUYÊN MỤC SÁCH BÁO VỚI CUỘC SỐNG: Trường Sa - Hoàng Sa trong tâm thức người Việt
LIÊN KẾT THƯ VIỆN CÁC TỈNH
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây